Hỗ trợ 150 triệu đồng cho bác sĩ về địa phương

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TPO - Sở Y tế Đồng Nai vừa có đề xuất tại buổi làm việc với Sở Y tế và các sở, ngành liên quan với UBND tỉnh về việc nâng mức thu hút và hỗ trợ đối với nhân viên y tế giai đoạn 2017-2020.

Theo đó, UBND tỉnh nhất trí và sẽ trình HĐND tỉnh thông qua vào cuối năm 2016 với 2 mức thu hút đối với  bác sĩ nâng từ 50 triệu đồng (hiện tại) lên 100 triệu và 150 triệu đồng/người, chủ yếu áp dụng cho địa phương ở vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, không có bác sĩ về.


Bên cạnh đó, các bác sĩ được hỗ trợ tiền thuê nhà bằng 0,7 lần mức lương tối thiểu; nữ được hỗ trợ thêm 0,7 lần mức lương tối thiểu.

 Đối tượng thu hút là bác sĩ chính quy, tốt nghiệp các trường đại học y dược. Thời gian phục vụ tại các cơ sở y tế là 10 năm. 

Nâng mức hỗ trợ đối với bác sĩ làm việc tại tuyến xã lên 2.0 lần mức lương tối thiểu; nhân viên y tế khu phố, ấp lên 0,3 lần mức lương tối thiểu; mức hỗ trợ 1,5 lần mức lương tối thiểu đối với bác sĩ làm việc tại các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, huyện, khu vực.

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...