Có 37 kết quả :

Quy trình cấp hộ chiếu vắc-xin: Mời bạn xem ngay để nắm được những thông tin quan trọng

Quy trình cấp hộ chiếu vắc-xin: Mời bạn xem ngay để nắm được những thông tin quan trọng

TPO - Mới đây, Bộ Y tế ban hành mẫu hộ chiếu vắc-xin trong quyết định 5772/QĐ-BYT do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn ký. Bộ Y tế cũng hướng dẫn các thông tin sẽ được ký số, mã hóa dưới dạng mã QR. Thông tin về cá nhân người mang hộ chiếu vắc-xin sẽ kết hợp với các giấy tờ cá nhân khác để giúp định danh người sở hữu. Vậy quy trình cấp hộ chiếu vắc-xin gồm những bước nào?
Chính thức nối lại hoạt động vận tải khách trên toàn quốc từ ngày 1/10, trừ vùng nguy cơ dịch bệnh rất cao.

Mở lại vận tải khách trên toàn quốc từ ngày 1/10

TPO - Từ ngày 1/10, hoạt động vận tải khách nội tỉnh và liên tỉnh trên toàn quốc được nối lại ở những vùng nguy cơ cao (cam) trở xuống, chỉ cấm với vùng nguy cơ rất cao (đỏ). Tuy nhiên, việc thực hiện được hay không vẫn phải chờ ý kiến thống nhất của các địa phương.
Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.
Cục Hàng không bỏ đề xuất phân vùng, không hạn chế với người đã tiêm vắc-xin

Bay nội địa: Bỏ đề xuất phân vùng, không hạn chế với người đã tiêm vắc xin

TPO - Thay vì đề xuất phân các sân bay theo vùng xanh, vàng, đỏ tùy thuộc vào tình hình dịch COVID-19 tại mỗi địa phương, Cục Hàng không đề xuất nối lại tất cả đường bay nội địa, chỉ phân theo tần suất của từng giai đoạn và điều kiện với khách đi lại. Trong đó, riêng khách đã tiêm đủ vắc xin phòng COVID-19, khách khỏi bệnh COVID-19 được đi lại không hạn chế.
Việt Nam sẽ sớm áp dụng hộ chiếu vắc-xin

Việt Nam sẽ sớm áp dụng hộ chiếu vắc-xin

TPO - Sau chuyến bay thí điểm hạ cánh xuống Vân Đồn, các cơ quan chức năng Việt Nam đang xúc tiến để sớm triển khai hộ chiếu vắc-xin, điều chỉnh quy định về xuất nhập cảnh, tạo thuận lợi cho người nước ngoài vào Việt Nam.
Những hành khách đầu tiên thử nghiệm "hộ chiếu vắc-xin" điện tử để bay đi châu Âu.

Chuyến bay thẳng châu Âu đầu tiên thử thành công 'hộ chiếu vắc-xin'

TPO - Sáng 2/9, chuyến bay thẳng từ Hà Nội đi London (Vương quốc Anh) đã thử nghiệm thành công ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử - IATA Travel Pass. Đây là chuyến bay đầu tiên đi châu Âu thử nghiệm thành công ứng dụng này, là chuyến bay quốc tế thứ 2 được thử nghiệm (sau thử nghiệm với chuyến bay đi Nhật Bản).
Bảo hiểm COVID-19 từng được các doanh nghiệp triển khai hồi đầu năm 2020.

Tái đề xuất bảo hiểm COVID-19

TPO - Bộ LĐ-TB&XH đề xuất Chính phủ cho phép thực hiện bảo hiểm COVI D-19 với người đi lao động nước ngoài, do người lao động khi ra nước ngoài làm việc phải cách ly 14 ngày, thời gian này chưa có thu nhập, nếu mắc COVID-19 sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, các bộ ngành vẫn còn ý kiến khác nhau về đề xuất này.
Hiện, khách sử dụng ứng dụng IATA Travel Pass vẫn phải thực hiện các thủ tục giấy thông thường do trong giai đoạn thử nghiệm.

Chuyến bay đầu tiên thử 'hộ chiếu vắc-xin' từ Việt Nam đi

TPO - Ngày 12/8, chuyến bay đầu tiên thử nghiệm “hộ chiếu vắc-xin” trên ứng dụng IATA Travel Pass đã thực hiện thành công với hành khách từ Việt Nam đi Nhật Bản. Đây dự kiến sẽ là giải pháp để mở lại đường bay thương mại quốc tế trong tương lai khi tỷ lệ tiêm vắc-xin COVID-19 đạt ngưỡng miễn dịch cộng đồng.
Phú Quốc thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 10

Cẩn trọng đón khách quốc tế hộ chiếu vắc-xin

TP - Lần đầu tiên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố dự thảo kế hoạch chi tiết thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, nhằm xin ý kiến các bộ, ngành liên quan với kỳ vọng mở cửa thí điểm “hộ chiếu vắc-xin” từ tháng 10 tới.
Kiên Giang kiến nghị được đón khách Nga tới Phú Quốc theo hình thức cách ly nghỉ dưỡng. Ảnh: KỲ SƠN

Phú Quốc xin thí điểm đón khách Nga

TP - Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) hoàn thiện phương án đề xuất Phú Quốc (Kiên Giang) là địa phương thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vắc-xin”, chuẩn bị báo cáo Chính phủ đầu tháng 7.
Việc mở lại đường bay thường lệ quốc tế vẫn chưa rõ ngày triển khai do dịch COVID-19 và phụ thuộc vào tiến độ tiêm vắc-xin trong nước.

Chưa hẹn ngày nối lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ

TPO - Nhà chức trách hàng không Việt Nam kỳ vọng thị trường hàng không sẽ phục hồi vào cuối năm nay, khi vắc-xin COVID-19 được tiêm số lượng lớn và “hộ chiếu vắc-xin” được áp dụng rộng rãi. 6 tháng đầu năm nay sản lượng vận tải khách hàng không tiếp tục giảm mạnh, các kế hoạch mở lại đường bay chở khách quốc tế thường lệ chưa thể triển khai.
EU sẽ chính thức áp dụng hộ chiếu điện tử từ ngày 1/7. Ảnh: DW

Hộ chiếu vắc-xin đang thành hình

TP - Tính đến đầu tháng 6, hàng chục nước có kế hoạch áp dụng hộ chiếu vắc-xin, trong đó có Trung Quốc, Singapore, Mỹ, Anh, Pháp và nhiều nước châu Âu khác... Những nước có ngành du lịch phát triển đều muốn áp dụng hộ chiếu vắc-xin từ mùa du lịch hè 2021.
Du lịch hồi phục dần dần, trước mắt phục vụ khách nội tỉnh. Ảnh: Kỳ Sơn

Du lịch đón sóng thoát dịch

TP - Quảng Ninh, Đà Nẵng và một số địa phương rục rịch mở cửa du lịch trở lại. Ngành du lịch bỏ lỡ tháng 6 cao điểm, trông chờ đón sóng hè từ tháng 7 tới.
Ảnh: JiJi

Nhiều nước sắp áp dụng 'hộ chiếu vắc-xin'

TP - Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ vừa nới lỏng cảnh báo đi lại với hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Nhiều quốc gia cũng đang chuẩn bị áp dụng “hộ chiếu vắc-xin” và mở cửa trở lại.
Người dân đợi tới lượt tiêm vắc-xin COVID-19 tại Bệnh viện E - Hà Nội

Những người được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19: 'Giấy thông hành' nội địa?

TP - Việt Nam đã tiêm được hơn 1 triệu liều vắc-xin COVID-19 cho người dân, và những người đã tiêm được cấp giấy chứng nhận tiêm chủng. Tuy nhiên, hiện tại, việc tiêm vắc-xin mới nhằm phòng, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh. Còn giấy chứng nhận tiêm chủng chưa được sử dụng như một “giấy thông hành” để dân tự do đi lại nội địa và xa hơn là có “hộ chiếu vắc-xin”. Lý do là còn thiếu quy định.
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

COVID-19: Số ca tử vong tiệm cận về 0, Anh tiếp tục nới lỏng phong tỏa

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã lên tiếng xác nhận kế hoạch gỡ bỏ dần các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt ở nước này vẫn sẽ tiến hành theo đúng lộ trình đã đề ra, trong bối cảnh diễn biến dịch tại Anh tiếp tục ‘hạ nhiệt’ khi số ca phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19 đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020.