Có 7 kết quả :

Cục Hàng không lên kế hoạch nối lại đường bay thương mại quốc tế theo 3 bước, tiến tới áp dụng “hộ chiếu vắc-xin”. Ảnh: Phạm Thanh

Lộ trình 3 bước tới 'hộ chiếu vắc-xin'

TP - Không đợi tới lúc “hộ chiếu vắc-xin” được áp dụng, các hãng hàng không Việt đã chủ động mở lại đường bay quốc tế trong điều kiện được phép. Sau khi chuyến bay thương mại chở khách về Việt Nam được thí điểm thành công ít ngày trước, Cục Hàng không đã trình Bộ GTVT kế hoạch nối lại đường bay thương mại quốc tế chở khách về Việt Nam, tiến tới áp dụng “hộ chiếu vắc-xin”.
Nghiên cứu 'hộ chiếu vắc-xin', mở lại đường bay quốc tế

Nghiên cứu 'hộ chiếu vắc-xin', mở lại đường bay quốc tế

TP - Phát biểu kết luận cuộc họp của Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, sáng 17/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành liên quan xem xét, nghiên cứu từng bước mở lại các đường bay quốc tế, chuẩn bị tốt các phương án triển khai áp dụng “hộ chiếu vắc-xin” và giao thương có sự kiểm soát.
Tiêm vắc-xin cho nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: T.Hà

Chuẩn bị cho chính sách 'hộ chiếu vắc-xin'

TP - Chiều 12/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Thường trực Ban Chỉ đạo nghe và phân tích chính sách “hộ chiếu vắc-xin” của một số nước. Ở Việt Nam, Bộ Y tế đã có những bước chuẩn bị ban đầu.
Nhân viên kiểm dịch kiểm tra khai báo y tế, hộ chiếu người nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh: Ngô Bình, mạnh thắng

Nhiều nước nới lỏng, Việt Nam vẫn chờ

TP - Một số nước đang nới lỏng việc đi lại khi công dân của họ được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 và được cấp “hộ chiếu vắc-xin”, dù Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi thận trọng với việc này. 
Một người dân Gibralta được tiêm vắc-xin COVID-19 ảnh: AP

'Chiến dịch tự do' bắt đầu từ vắc-xin

TP - Những ông bố, bà mẹ không đeo khẩu trang và nhiều em bé mặc đồ nhân vật hoạt hình tham gia lễ hội ở ngôi trường mới được mở cửa trở lại. Sau nhiều tuần phải ở nhà, một đội bóng quay lại tập trên sân bóng. Các quán cà phê và quán rượu cuối cùng cũng được hoạt động, háo hức chờ đón người dân địa phương và cả khách du lịch.