HLV tuyển Bỉ chỉ ra ngôi sao bị đánh giá sai lầm nhất đội

HLV Martinez cho rằng De Bruyne bị đánh giá quá thấp
HLV Martinez cho rằng De Bruyne bị đánh giá quá thấp
TPO - Theo HLV Roberto Martinez, ngôi sao Kevin de Bruyne đang bị truyền thông đánh giá không đúng mức ở World Cup 2018.

Sau mùa giải bùng nổ cùng Man City, De Bruyne chơi khá mờ nhạt tại World Cup 2018. Phải đến trận tứ kết gặp Brazil, tiền vệ này mới có bàn thắng đầu tiên ở giải đấu. Ngoài ra, anh cũng có ít pha kiến tạo như thường lệ.

Bản thân HLV Martinez của tuyển Bỉ,cũng bị chỉ trích vì phong độ của De Bruyne. Theo giới mộ điệu, Martinez đã yêu cầu De Bruyne chơi quá thấp và khiến tiền vệ này không phát huy được khả năng tấn công.

Tuy nhiên, HLV Martinez đã bác bỏ những lời chỉ trích. Theo ông, De Bruyne đang bị đánh giá quá thấp so với những đóng góp thực tế của tiền vệ này với tuyển Bỉ. HLV Martinez nói: “Vai trò của De Bruyne trong đội bóng của chúng tôi đang bị đánh giá quá thấp. Có lẽ người ta đã quen với việc De Bruyne tham gia các tình huống tấn công ghi bàn ở CLB”.

“Ở tuyển Bỉ, De Bruyne không ghi bàn thường xuyên nhưng có tầm ảnh hưởng cực kỳ lớn và có chiều sâu. Anh sẽ tham gia vào các tình huống tấn công sớm hơn một chút với nhiệm vụ chính là chuyển trái bóng đến phần sân đối phương nhanh nhất có thể”.

HLV tuyển Bỉ chỉ ra ngôi sao bị đánh giá sai lầm nhất đội ảnh 1 De Bruyne (giữa) trong buổi tập chuẩn bị cho trận bán kết
Bên cạnh đó, HLV Martinez cũng hết lời ca ngợi sự trưởng thành của De Bruyne ở đội tuyển Bỉ. Theo ông, De Bruyne đã trở thành ông chủ tuyến giữa đúng nghĩa. HLV người Tây Ban Nha nói thêm: “Cậu ấy đã trưởng thành và trở thành người đứng đầu. Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên De Bruyne phát triển đến đẳng cấp ngôi sao quan trọng nhất của đội. Cậu ấy là người có thể đưa ra quyết định chính xác ở thời điểm nhạy cảm nhất”. “Tôi sẽ luôn luôn nhớ thời điểm chúng tôi bị Nhật Bản dẫn trước 2 bàn. Khi đó, De Bruyne vẫn đủ bình tĩnh để yêu cầu các đồng đội chơi bóng chậm chắc và chắt chiu cơ hội. Chính cậu ấy là người truyền niềm tin cho người khác rằng chúng tôi có thể ngược dòng thành công”.
MỚI - NÓNG