HLV Park Hang-seo: Nhiều CLB nước ngoài quan tâm đến cầu thủ Hoàng Đức

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Ngoài cầu thủ Quang Hải sắp ra nước ngoài thi đấu thì cầu thủ Hoàng Đức cũng đang được rất nhiều câu lạc bộ Nhật Bản, Hàn Quốc quan tâm”, HLV Park Hang-seo nói.
HLV Park Hang-seo: Nhiều CLB nước ngoài quan tâm đến cầu thủ Hoàng Đức ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt HLV Park Hang-seo và HLV Mai Đức Chung

Sáng 28/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp mặt huấn luyện viên (HLV) đội tuyển bóng nam Park Hang-seo và HLV đội tuyển bóng đá nữ Mai Đức Chung, cùng lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao, sau khi 2 đội bóng đã vừa đoạt huy chương vàng tại SEA Games 31 vừa qua.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước chúc mừng 2 HLV và 2 đội tuyển bóng đá nữ và nam đã mang lại vinh quang cho đất nước trong kỳ SEA Games 31. Với sự quyết tâm, quyết liệt, dồn mọi tâm trí và nghệ thuật chỉ đạo, huấn luyện của 2 vị HLV đã đem lại thành công cho 2 đội tuyển trong suốt thời gian dài vừa qua.

“Chiến thắng vang dội trong thời gian qua đã mang lại nguồn cảm hứng rất lớn lao cho nhân dân Việt Nam và lãnh đạo Việt Nam. Xin cảm ơn 2 vị HLV rất nhiều!”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ.

Với HLV Park Hang Seo, Chủ tịch nước đánh giá sự cống hiến của HLV còn đóng góp vào quan hệ hữu nghị đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc. Chủ tịch nước cho biết, đã nói chuyện với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và trước đây là cựu Tổng thống Moon Jae-in. Hai Tổng thống đều đánh giá cao những đóng góp của HLV Park Hang-seo trong quan hệ 2 nước.

Tại buổi gặp, HLV Park Hang-seo cho biết tới đây, đội tuyển bóng đá nam sẽ tham gia các giải đấu lớn khác như Asian Cup. “Chúng tôi thấy rõ ràng rất nhiều giải vô địch các nước rất quan tâm đến các cầu thủ Việt Nam. Ngoài cầu thủ Quang Hải sắp ra nước ngoài thi đấu thì cầu thủ Hoàng Đức cũng đang được rất nhiều câu lạc bộ Nhật Bản, Hàn Quốc quan tâm”, ông Park Hang-seo nói.

Ông cũng cho biết thêm, hiện Hoàng Đức còn hợp đồng rất dài với câu lạc bộ Viettel (còn 3 năm mới hết hạn hợp đồng) nên không thể ra nước ngoài thi đấu. Nếu đợi hết hợp đồng với Viettel thì sẽ hết thời điểm vàng để Hoàng Đức có thể nhận lời mời từ các câu lạc bộ lớn ở châu Á.

Ông Park chia sẻ việc không thể cắt ngang hợp đồng với Viettel được nhưng rất mong câu lạc bộ cho các câu lạc bộ hàng đầu Hàn Quốc, Nhật Bản mượn Hoàng Đức một năm để cầu thủ này được tiếp cận, học tập, rèn luyện trong hệ thống bóng đá tiên tiến của khu vực.

“Tôi nghĩ tài năng của Hoàng Đức không chỉ là vấn đề riêng của Viettel mà là vấn đề của cá nhân cầu thủ, năng lực của đội tuyển, của toàn đất nước. Việc Hoàng Đức ra nước ngoài sẽ giúp ích nhiều cho đội tuyển quốc gia”- ông Park nói.

Cũng tại buổi gặp, HLV Mai Đức Chung bày tỏ cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã rất quan tâm chỉ đạo sát sao đến đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam từ việc đào tạo, đến chăm lo đời sống của các cầu thủ khi còn thi đấu và sau khi giải nghệ.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà lưu niệm cho ông Park Hang-seo và ông Mai Đức Chung.

MỚI - NÓNG