HLV Mourinho chấp nhận án 12 tháng tù vì tội trốn thuế

HLV Jose Mourinho
HLV Jose Mourinho
TPO - HLV Jose Mourinho đã chấp nhận án 12 tháng tù vì tội trốn thuế ở Tây Ban Nha. Tuy nhiên, ông được hưởng án treo sau khi nộp đủ 2,2 triệu euro tiền phạt.

HLV Jose Mourinho bị công tố viên Tây Ban Nha buộc tội gian lận thuế trong thời gian dẫn dắt Real Madrid. HLV 56 tuổi người Bồ Đào Nha đã dùng các công ty ảo để trốn nộp thuế tổng cộng gần 3,3 triệu euro liên quan đến tiền bản quyền hình ảnh của ông.

Năm 2016, đại diện của Mourinho, Gestifute tuyên bố ông “luôn tuân thủ nghĩa vụ thuế” sau những lời cáo buộc đầu tiên. Tuy nhiên, “Người đặc biệt” đã nhận tội trong phiên tòa diễn ra một năm sau đó và chấp nhận nộp tiền phạt để kết thúc vụ việc.

Trả lời phóng viên bên ngoài tòa án Pozuelo de Alarcon vào tháng 11 năm 2017, Mourinho nói: “Tôi không có gì để trả lời hay tranh cãi với các bạn. Tôi đã nộp tiền và ký với tòa án rằng tôi tuân thủ pháp luật để vụ việc kết thúc từ đây”.

Đến hôm qua, thỏa thuận giữa Mourinho và tòa án Tây Ban Nha chính thức được thông qua. Theo đó, HLV vừa bị M.U sa thải nhận án 12 tháng tù và phải nộp phạt 2,2 triệu euro. Tuy nhiên, Mourinho sẽ được hưởng án treo và không phải ngồi tù.

Mourinho là nhân vật bóng đá nổi tiếng mới nhất phạm tội trốn thuế ở Tây Ban Nha. Trước ông, hai ngôi sao hàng đầu thế giới là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đều phải ra tòa vì tội danh tương tự.

MỚI - NÓNG