HLV Kiatisak phân tích đối thủ ở bán kết AFF Cup 2016

HLV Kiatisak đánh giá cao Myanmar và Malaysia.
HLV Kiatisak đánh giá cao Myanmar và Malaysia.
TPO - Với những diễn biến gần nhất ở 2 bảng A và B, HLV Kiatisak tin rằng, Thái Lan sẽ gặp Myanmar hoặc Malaysia ở bán kết AFF Cup 2016, chứ không phải Việt Nam. Ông tin rằng, cả hai đối thủ này đều có thể gây khó khăn cho người Thái.

Qua 2 trận tại bảng A, Thái Lan toàn thắng, bao gồm thắng Indonesia 4-2 và Singapore 1-0. Trong bối cảnh Philippines hòa 2 trận liên tiếp, Indonesia và Singapore đều mới chỉ có 1 điểm, Thái Lan đã chính thức giành vé vào bán kết, thậm chí chắc chắn có ngôi đầu. Vấn đề với họ bây giờ chỉ là quan tâm xem đối thủ ở vòng 4 đội sẽ là gương mặt nào của bảng B.

Tại bảng B, Việt Nam đã chính thức giành vé đi tiếp khi lần lượt thắng Myanmar và Malaysia để có 6 điểm trong tay. Nhiều người tin rằng, ngôi đầu bảng B cũng sẽ khó thoát khỏi tay thầy trò Hữu Thắng khi trận cuối gặp đội yếu nhất giải là Campuchia. Tuy nhiên, trên lý thuyết thì viễn cảnh ĐT Việt Nam vẫn có thể mất ngôi đầu nếu họ thua trận cuối, còn Myanmar hoặc Malaysia thắng đậm chính đối thủ của mình trong cuộc đối đầu trực tiếp.

Tất nhiên, khả năng trên khó xảy ra và HLV Kiatisak tin là như thế. Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Thái Lan mới đây, nhà cầm quân 43 tuổi này đã tiết lộ, ông đã bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về Myanmar và Malaysia, như xem lại băng video những trận vừa qua của 2 đội bóng này, tìm hiểu về những cầu thủ tốt nhất của họ, rồi phong cách chơi bóng…

“Khi đã vào tới bán kết, bất cứ đối thủ nào cũng rất đáng gờm. Không có đội bóng yếu ở vòng đấu này. Trước đó chúng tôi cũng đã có những tìm hiểu về Myanmar và Malaysia, nhưng giờ cần phải tìm hiểu kỹ hơn. Mục tiêu của Thái Lan là bảo vệ chức vô địch và chúng tôi muốn đánh bại tất cả các đối thủ”, HLV Kiatisak phát biểu.

“Theo tôi, Myanmar là đội bóng trẻ, thi đấu bùng nổ, còn Malaysia sở hữu nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm. Ở AFF Cup, yếu tố sân nhà là rất quan trọng, đặc biệt là với Myanmar và Malaysia, khi họ có lực lượng CĐV hùng hậu và cuồng nhiệt. Thái Lan cần phải có một kết quả tốt ở lượt đi trước khi trở về sân nhà giải quyết đối thủ”, cựu HLV HAGL nói thêm.

MỚI - NÓNG