HLV Indonesia đánh giá cao Thái Lan, coi nhẹ U19 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Huấn luyện viên trưởng U19 Indonesia, Shin Tae-yong, đánh giá rằng không phải Việt Nam mà Thái Lan mới là đội mạnh nhất giải U19 Đông Nam Á.
HLV Indonesia đánh giá cao Thái Lan, coi nhẹ U19 Việt Nam ảnh 1

HLV Shin Tae-yong trong trận Việt Nam hòa Indonesia 0-0

Tối nay, Thái Lan và Indonesia sẽ đại chiến với nhau để định đoạt một trong hai tấm vé vào bán kết giải U19 Đông Nam Á 2022. Lúc này, Thái Lan nắm chút lợi thế sau 2 trận toàn thắng và đang đứng đầu BXH.

Nhưng chắc chắn với điểm tựa sân nhà, Indonesia sẽ hướng tới mục tiêu giành chiến thắng. Vì như vậy, họ có thể nắm quyền tự quyết, đẩy Việt Nam và Thái Lan vào thế một mất một còn ở lượt cuối.

Trước trận đấu, HLV Shin Tae-yong ý thức được tầm quan trọng của trận đấu. Ông cho rằng sau những gì đã thể hiện, Thái Lan đang lộ rõ sức mạnh hơn Việt Nam. Vì thế, trận đấu tới hứa hẹn sẽ còn gian nan hơn trận đầu tiên khi Indonesia hòa Việt Nam 0-0.

"Thái Lan thực sự là đội mạnh nhất Đông Nam Á (cấp độ U19). Tôi đã xem trận đấu của họ với Myanmar. Họ là đội rất mạnh", Shin Tae-yong nói. "Các đội mạnh nhất trong bảng của chúng tôi là Thái Lan và Việt Nam. Đối đầu với Việt Nam, chúng tôi đã chơi tốt. Nhưng đối đầu với Thái Lan, chúng tôi còn phải chuẩn bị tốt hơn".

HLV Indonesia đánh giá cao Thái Lan, coi nhẹ U19 Việt Nam ảnh 2

Indonesia (áo đỏ) sẽ có trận quyết chiến với U19 Thái Lan vào tối nay (6/7)

Kể từ khi huấn luyện các đội tuyển của Indonesia, từ U23 đến ĐTQG, Shin Tae-yong chưa bao giờ giành chiến thắng trước Thái Lan. Vị HLV người Hàn Quốc đã thua hai lần và một lần hòa.

Vì thế, với lợi thế sân nhà ở giải U19 Đông Nam Á, Shin Tae-yong được kỳ vọng sẽ "có lần đầu tiên thắng người Thái". Nhưng ông hiểu đây là mục tiêu không hề dễ dàng: "Mọi thứ đã được cải thiện. Nhưng việc thay đổi huấn luyện viên ở đội không làm cho chúng tôi mạnh lên ngay lập tức. Phải cần cả một quá trình. Chúng tôi yêu cầu nhận được sự hỗ trợ".

Thái Lan từ lâu đã là thế lực đáng sợ nhất ở giải U19 Đông Nam Á. Họ vô địch 5 lần, nhiều nhất lịch sử. Nên nhớ, đội bóng có số lần vô địch nhiều thứ hai là Myanmar mới đăng quang 2 lần, Việt Nam và Indonesia mỗi đội từng lên ngôi 1 lần.

MỚI - NÓNG