HLV Guardiola: 600 năm nữa mới có người vượt được Messi

Guardiola (trái) thời còn dẫn dắt Barca. Ảnh: AFP
Guardiola (trái) thời còn dẫn dắt Barca. Ảnh: AFP
HLV Pep Guardiola không tiếc lời ca ngợi khi nói về học trò cũ, người vừa phá hai kỷ lục liên tiếp tại Liga và Champions League.

Thứ bảy tuần trước, Messi trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử Liga khi lập hattrick trong trận Barca thắng Sevilla với tỷ số 5-1. Khi dư âm thành công này còn chưa tan, tiền đạo người Argentina phá một kỷ lục khác là 71 bàn tại Champions League của Raul Gonzalez bằng một hattrick khác vào lưới Apoel.

Bị gây ấn tượng mạnh trước bước tiến thần tốc của Messi, HLV Pep Guardiola nói: "Từ đáy lòng, tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc khi chứng kiến Messi làm nên lịch sử tại Barca. Chúng ta phải chúc mừng cậu ấy. Có lẽ phải 600 năm nữa mới xuất hiện một cầu thủ đủ khả năng vượt qua Messi".

Sự nghiệp của Messi thăng hoa đến ngày nay một phần lớn nhờ Guardiola. Khi HLV này lên dẫn dắt Barca vào năm 2008, M10 được quy hoạch thành tiền đạo chủ lực trong lối chơi tiki-taka.

Tổng cộng Messi đang có 371 bàn trong 442 trận chuyên nghiệp chơi cho đội một Barca. Bên cạnh hai kỷ lục 253 bàn tại Liga và 74 bàn tại Champions League, tiền đạo này còn 29 bàn ở Cup Nhà vua, 1 bàn ở Siêu Cup châu Âu và 14 bàn tại các giải đấu khác. 

Theo Thúy An

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo
Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước
TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Than Quảng Ninh đồng loạt đình công, đòi bỏ giải vì bị nợ lương 8 tháng nay

Các cầu thủ Than Quảng Ninh kêu cứu

TP - Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản gửi CLB Bóng đá Than Quảng Ninh yêu cầu giải trình việc nợ lương, thưởng, sau khi các cầu thủ có “tâm thư” kêu cứu.