HLV của Quang Hải hé lộ điều khiến ông hài lòng dù thay máu nửa đội hình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với việc thay đổi nửa đội hình sau mùa giải 2021/22, Pau FC chắc chắn sẽ bị xáo trộn rất nhiều. HLV Didier Tholot đã xác định trước khó khăn đó. Và trong cuộc phỏng vấn với trang MaLigue2, ông chia sẻ rằng sau trận giao hữu với Niort vào đêm nay, bộ khung cơ bản của Pau FC sẽ lộ diện.
HLV của Quang Hải hé lộ điều khiến ông hài lòng dù thay máu nửa đội hình ảnh 1

HLV Tholot và Quang Hải đang tăng tốc trước mùa giải mới

- MaLigue2: Xin chào Didier Tholot, ông đã rút ra được bài học gì từ những tuần chuẩn bị cho mùa giải mới?

HLV Didier Tholot: Việc chuẩn bị diễn ra khá suôn sẻ. Tôi nghĩ rằng trạng thái tinh thần, điều rất quan trọng đối với một tập thể, đang là rất ổn. Giống như tất cả các đội, chúng tôi có một khối lượng công việc nặng nề. Nhưng về cường độ, chất lượng tập luyện thì rất tốt.

Những gì đã làm là phù hợp với kế hoạch cho từng trận đấu mà chúng tôi muốn đặt ra, đặc biệt là trong công tác phòng ngự. Các trận giao hữu diễn ra khá tốt, chúng tôi tìm thấy những điều mình mong muốn, đó là điều tích cực.

- Ông đã xoay sở thế nào để phác thảo nên một đội hình chuẩn sau tất cả những vụ chuyển nhượng ở mùa hè này?

Đó là một giai đoạn mà bạn luôn gặp một chút khó khăn, khó khăn trong khâu xác định. Bởi vì dù đã ra sân đá các trận giao hữu, nhưng mùa giải vẫn chưa bắt đầu nên chưa thực sự có sự cạnh tranh trong đội hình.

Chúng tôi chưa có cơ hội để đưa ra bất kỳ lựa chọn nào trong thành phần của đội mình. Có những cầu thủ đến muộn hơn những người khác một chút, nên họ phải làm việc nhiều hơn một chút, rồi có cả những chấn thương nhỏ mà chúng tôi sẽ xoay sở...

HLV của Quang Hải hé lộ điều khiến ông hài lòng dù thay máu nửa đội hình ảnh 2

HLV Tholot cho rằng có người tới trước có người tới sau nên ông phải mất thời gian để tìm ra bộ khung cho Pau FC

Chúng tôi có lẽ sẽ tiến gần hơn đến một đội hình chuẩn sau trận gặp Niort. Nhưng điều đó không quan trọng lắm. Quan trọng nhất là cả đội sẽ bắt đầu mùa giải với Guingamp vào ngày 30 tháng 7.

- Ông có thể cung cấp cho chúng tôi tin tức về Alexandre Olliero? Anh ấy đã hồi phục sau khi bị chấn thương mắt cá chân chưa?

Olliero đã trở lại, và Massamba Ndiaye sẽ là số 2 ở mùa giải này. Họ sẽ cạnh tranh với nhau ở vị trí thủ môn.

- Chính xác thì những cầu thủ nào bị ảnh hưởng bởi chấn thương?

Henri Saivet hơi bị đau, Walid Jarmouni gặp vấn đề về đầu gối nên ít ra sân trong các trận giao hữu. Mons Bassouamina cũng bị đau một chút ở chân, nhưng đó không phải là vấn đề lớn.

Abzi không có sự chuẩn bị kỹ càng như những người khác khi anh ấy chơi ở Canada và rời câu lạc bộ của mình vào giữa mùa. Chúng tôi đã điều chỉnh theo trạng thái của từng cầu thủ. Dù biết nó vẫn chưa phải là tối ưu. Tuy nhiên, nhìn chung thì đội hình Pau đã thích nghi những thay đổi rất tốt.

MỚI - NÓNG