Hình ảnh những người đầu tiên được tiêm vắc xin mũi 3 tại TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 10/12, TPHCM triển khai tiêm vắc xin mũi 3 cho lực lượng công an và nhân viên y tế, những người công tác trên tuyến đầu chống dịch, tiêm bổ sung cho người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch (bệnh nhân HIV).

Hai địa điểm tiêm chủng được tổ chức tại quận Gò Vấp. Theo ghi nhận của Tiền Phong, tại điểm tiêm cho lực lượng công an và nhân viên y tế (trường Đại học Công nghiệp TPHCM) sáng nay đã tiêm 1.000 liều vắc xin Astra Zeneca và Pfizer.

Ông Lê Văn Hoà - Phó phụ trách điểm tiêm quận Gò Vấp cho biết, những người được tiêm mũi nhắc sáng nay đã được tiêm đủ 2 mũi cách đây 6 tháng. Chậm nhất 2 ngày sau khi tiêm, kết quả tiêm mũi 3 sẽ được cập nhật lên hệ thống chứng nhận tiêm vắc xin. Theo ông Hoà, điểm tiêm mũi nhắc lại tại trường Đại học Công nghiệp TPHCM dự kiến sẽ kéo dài 1 tháng.

Tiêm vắc xin mũi 3 cho lực lượng tuyến đầu.

Hình ảnh những người đầu tiên được tiêm vắc xin mũi 3 tại TP.HCM ảnh 1

Chiến sĩ Phạm Hoàng Hải Nam - Cảnh sát cơ động quận 1 cho biết anh đã hoàn tất 2 mũi được gần 5 tháng.

Trung úy Phạm Thị Lan Thi (công tác tại Đội Cảnh sát PCCC Cứu nạn cứu hộ Công an quận Gò Vấp) chia sẻ: “Tôi đã tiêm hoàn tất 2 mũi Astra Zeneca mấy tháng trước nên nay tôi được tiêm mũi nhắc. Do phải thường xuyên thực hiện nhiệm vụ ở các vùng đỏ, tiếp xúc với người dân nên tôi khá lo lắng, nay được tiêm mũi thứ 3 tôi thấy rất vui”.

Hình ảnh những người đầu tiên được tiêm vắc xin mũi 3 tại TP.HCM ảnh 2
Hình ảnh những người đầu tiên được tiêm vắc xin mũi 3 tại TP.HCM ảnh 3
Lực lượng tuyến đầu là những người được ưu tiên tiêm mũi 3 ngay từ ngày đầu đợt tiêm.

Cùng thời điểm, điểm tiêm cho bệnh nhân HIV (khoa Tham vấn hỗ trợ cộng đồng, quận Gò Vấp) triển khai tiêm mũi bổ sung bằng vắc xin Astra Zeneca, Pfizer và Vero Cell. Dự kiến nơi đây tiêm cho 250 người trong hôm nay. Điểm tiêm này sẽ tiếp tục hoạt động vào các ngày thứ 4, 5, 6 và kéo dài trong 2 tuần.

Bà Thạch Thị Nga - Trưởng khoa Tham vấn hỗ trợ cộng đồng chia sẻ: “Đối với đối tượng này thì khoảng cách tiêm giữa mũi 2 và 3 là từ 28 ngày trở lên. Những người này rất dễ mắc COVID nên được nhà nước quan tâm, ưu tiên cho tiêm mũi bổ sung là rất tốt”.

Hình ảnh những người đầu tiên được tiêm vắc xin mũi 3 tại TP.HCM ảnh 4

Một bệnh nhân HIV được tiêm mũi 3 trong sáng 10/12.

Ông T.M.P (bệnh nhân HIV) chia sẻ: “Tôi tiêm hoàn tất 2 mũi từ ngày 9/9. Bản thân tôi đã điều trị PrEP hơn 10 năm nay và cơ thể vẫn khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên, bác sĩ nói do tôi có bệnh nền nên rất dễ mắc COVID hơn người bình thường. Hôm nay được nhà nước cho tiêm mũi 3 tôi rất vui và an tâm”.

Quận Gò Vấp là địa phương đầu tiên tổ chức tiêm mũi 3 trên địa bàn TPHCM. Quận dự kiến có khoảng 110.000 người thuộc nhóm ưu tiên tiêm vắc xin mũi 3, gồm: nhóm suy giảm chức năng miễn dịch với gần 2.000 người, lực lượng tuyến đầu khoảng 2.000 người, còn lại nhóm từ 50 tuổi trở lên.

MỚI - NÓNG