Hiệp hội doanh nhân VN ở nước ngoài: Gấp đôi dự kiến

Hiệp hội doanh nhân VN ở nước ngoài: Gấp đôi dự kiến
TP - Một tuần trước khi diễn ra đại hội thành lập Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài có hơn 230 doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài đăng ký tham dự, gấp đôi so với dự kiến.
Hiệp hội doanh nhân VN ở nước ngoài: Gấp đôi dự kiến ảnh 1
Doanh nhân Việt Nam ở Ukraina bàn cách vượt khủng hoảng kinh tế

Là dịp qui tụ các doanh nhân Việt Nam trên khắp thế giới, nên ban tổ chức dự kiến sẽ có khoảng 100 người tham dự. Nhưng đến thời điểm này, con số đã lên tới hơn 230 đại biểu.

Theo nhận định của ban tổ chức, con số này sẽ còn tăng lên trong mấy ngày tới và đây có lẽ là đại hội thu hút được số doanh nhân Việt kiều đông nhất từ trước tới nay.

Ngay từ khi Tiền Phong đưa những thông ban đầu về đại hội thành lập Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, khá nhiều doanh nghiệp trong nước gọi điện đến để xin địa chỉ liên lạc với ban tổ chức để đăng ký tham dự.

Hội nghị doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tổ chức lần đầu (9/2006 tại Đà Nẵng) có sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp Việt Nam đến từ 18 nước trên thế giới. Đại hội lần này thu hút được doanh nhân của hơn 30 quốc gia.

Năm nay, lần đầu tiên có sự tham gia của doanh nhân Việt Nam tại khu vực Trung Đông, còn lại vẫn tập trung chủ yếu ở khu vực Đông Âu và Mỹ.

Căn cứ vào danh sách đăng ký, số lượng doanh nhân Việt Nam tại Mỹ  tham dự nhiều nhất với khoảng 40 đại biểu. Tiếp đến là Ba Lan với 22 đại biểu, rồi tới Đức, Czeck, Ukraina…

Cho đến nay, về mặt luật pháp, các doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài  có quyền lợi và nghĩa vụ không kém gì các doanh nghiệp trong nước.

Nhưng, thực tế, vẫn còn nhiều doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài e ngại mỗi khi quyết định về nước đầu tư. “Chúng tôi rất muốn về nước đầu tư, nhưng quả thật vẫn rất sợ các thủ tục hành là chính”, một doanh nhân Việt kiều phàn nàn.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Đón người lao động từ các tỉnh trở lại TPHCM ra sao?

Đón người lao động từ các tỉnh trở lại TPHCM ra sao?

TPO - Ba phương án đón người lao động từ các tỉnh, thành trở lại TPHCM làm việc trong thời gian thành phố khôi phục hoạt động kinh tế trong tình hình mới vừa được Sở GTVT TPHCM trình UBND TPHCM. Theo đó, các nhóm đối tượng gồm: người lao động thuộc các doanh nghiệp, HTX hoạt động sản xuất kinh doanh, công nhân, chuyên gia.
Bảo hiểm PVI hợp tác với Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam

Bảo hiểm PVI hợp tác với Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam

Ngày 24/9/2021, Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) chính thức ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV). Hợp đồng được ký kết giữa hai thương hiệu hàng đầu của Việt Nam nhằm đem lại sản phẩm, dịch vụ toàn diện, thuận tiện và ưu đãi cho khách hàng mua ô tô thương hiệu Hyundai tại Việt Nam