Hết Tết, người dân Trung Quốc ùn ùn đổ về thành phố

Hết Tết, người dân Trung Quốc ùn ùn đổ về thành phố
TPO - Các tuyến đường quốc lộ trên khắp cả nước, đặc biệt là cửa ngõ dẫn vào Bắc Kinh những ngày này ùn tắc kinh hoàng do hàng triệu người Trung Quốc đang rời quê lên thành phố làm việc trở lại. 
Hết Tết, người dân Trung Quốc ùn ùn đổ về thành phố ảnh 1 Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài, người dân Trung Quốc rục rịch rời quê lên thành phố để bắt đầu một năm làm việc mới.
Hết Tết, người dân Trung Quốc ùn ùn đổ về thành phố ảnh 2 Nhiều tuyến đường quốc lộ rơi vào cảnh ùn tắc kinh hoàng, đặc biệt là các tuyến đường cửa ngõ dẫn vào những thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải...
Hết Tết, người dân Trung Quốc ùn ùn đổ về thành phố ảnh 3 Đây là cảnh tượng tuyến đường cao tốc chạy qua Thạch Gia Trang (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc), đồng thời cũng là tuyến đường dẫn vào thành phố Bắc Kinh.
Hết Tết, người dân Trung Quốc ùn ùn đổ về thành phố ảnh 4 Hàng ngàn chiếc xe xếp hàng dài, "bò như rùa" trên đường cao tốc.
Hết Tết, người dân Trung Quốc ùn ùn đổ về thành phố ảnh 5 Nhiều người vì không chịu nổi không khí ngột ngạt trên xe đã xuống đường đi bộ.
Hết Tết, người dân Trung Quốc ùn ùn đổ về thành phố ảnh 6
Hết Tết, người dân Trung Quốc ùn ùn đổ về thành phố ảnh 7 Các bến xe, bến tàu cũng trở nên nhộn nhịp và đông đúc trở lại. 
Hết Tết, người dân Trung Quốc ùn ùn đổ về thành phố ảnh 8 Bức ảnh này được chụp tại ga Cáp Nhĩ Tân (thuộc thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc) hôm qua 2/2.
Hết Tết, người dân Trung Quốc ùn ùn đổ về thành phố ảnh 9
Hết Tết, người dân Trung Quốc ùn ùn đổ về thành phố ảnh 10 Hành trình về quê ăn Tết và trở lại thành phố của người Trung Quốc được gọi là "cuộc di dân lớn nhất thế giới". Theo tờ Nhân dân Nhật báo trích số liệu của Tổng công ty Đường sắt Trung Quốc, khoảng 9,7 triệu hành khách đã sử dụng hệ thống đường sắt trong ngày 1/2, tức mùng 4 Tết.
Hết Tết, người dân Trung Quốc ùn ùn đổ về thành phố ảnh 11 Trong đó, 2,5 tỷ lượt di chuyển bằng đường bộ, 365 triệu lượt di chuyển bằng đường sắt, 58 triệu lượt đường hàng không và 43 triệu lượt đường biển. 
Theo Theo Shanghaiist, ECNS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.