Hé lộ 'bộ sậu' đứng đầu Nhà Trắng dưới thời ông Joe Biden

Ông Ron Klain - ứng viên Chánh văn phòng Nhà Trắng của ông Biden. Ảnh: Reuters
Ông Ron Klain - ứng viên Chánh văn phòng Nhà Trắng của ông Biden. Ảnh: Reuters
TPO - Chiến dịch của ông Joe Biden hôm 17/11 công bố các ứng viên cho hàng loạt vị trí quan trọng của Nhà Trắng, bất chấp việc Tổng thống Donald Trump vẫn chưa chính thức nhượng bộ.

Trong số những ứng viên được công bố hôm thứ Ba, đáng chú ý nhất là cái tên Mike Donilon, ứng viên Cố vấn cấp cao của Tổng thống.

Donilon vốn là chiến lược gia chính cho chiến dịch của ông Biden, đóng vai trò quan trọng trong việc soạn thảo các bài phát biểu, và nội dung quảng bá cho chính trị gia 77 tuổi.

Ngoài ra, Stece Richetti (người đứng đầu chiến dịch tranh cử của ông Biden, cựu quan chức chính phủ dưới thời Barack Obama và Bill Clinton), cùng Dana Remus (cố vấn chung cho chiến dịch của ông Biden và từng là thư ký cho Thẩm phán Tòa Tối cao Samuel Alito) cũng được đề cử lần lượt giữ chức Cố vấn cấp cao và Cố vấn Tổng thống.

Thông báo mới nhất được đưa ra vài ngày sau khi ông Biden công bố chọn Ron Klain làm Chánh văn phòng Nhà Trắng.

Jen O’Malley Dillon, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Biden, được chọn là Phó Chánh văn phòng Nhà Trắng.

Hạ nghị sĩ Louisiana Cedric Richmond sẽ từ bỏ ghế ở Quốc hội để trở thành Cố vấn cấp cao cho ông Biden kiêm Giám đốc Văn phòng quan hệ công chúng của Nhà Trắng.

Julie Chavez Rodriguez, trợ thủ đắc lực của bà Kamala Harris, được chọn là Giám đốc Văn phòng các vấn đề liên chính phủ của Nhà Trắng.

Annie Tomasini, tham mưu lưu động của ông Biden trong chiến dịch tranh cử, sẽ là Giám đốc Vận hành Phòng Bầu dục.

"Tổng thống đắc cử Biden và Phó tổng thống đắc cử Harris có chương trình hành động khẩn cấp. Đội ngũ mà chúng tôi tập hợp sẽ cho phép chúng tôi đối mặt với những thách thức mà đất nước đang phải trải qua", ông Klain nói trong một tuyên bố.

Ngoài danh sách quan chức Nhà Trắng, chiến dịch của ông Biden cũng công bố các ứng viên cho vị trí Chánh văn phòng và Cố vấn cấp cao của Đệ nhất phu nhân, là Julissa Reynoso Pantaleon, cựu Đại sứ Mỹ tại Uruguay và Anthony Bernal, trợ thủ của bà Jill Biden trong chiến dịch tranh cử năm 2020.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.