Hé lộ 'bộ sậu' đứng đầu Nhà Trắng dưới thời ông Joe Biden

Ông Ron Klain - ứng viên Chánh văn phòng Nhà Trắng của ông Biden. Ảnh: Reuters
Ông Ron Klain - ứng viên Chánh văn phòng Nhà Trắng của ông Biden. Ảnh: Reuters
TPO - Chiến dịch của ông Joe Biden hôm 17/11 công bố các ứng viên cho hàng loạt vị trí quan trọng của Nhà Trắng, bất chấp việc Tổng thống Donald Trump vẫn chưa chính thức nhượng bộ.

Trong số những ứng viên được công bố hôm thứ Ba, đáng chú ý nhất là cái tên Mike Donilon, ứng viên Cố vấn cấp cao của Tổng thống.

Donilon vốn là chiến lược gia chính cho chiến dịch của ông Biden, đóng vai trò quan trọng trong việc soạn thảo các bài phát biểu, và nội dung quảng bá cho chính trị gia 77 tuổi.

Ngoài ra, Stece Richetti (người đứng đầu chiến dịch tranh cử của ông Biden, cựu quan chức chính phủ dưới thời Barack Obama và Bill Clinton), cùng Dana Remus (cố vấn chung cho chiến dịch của ông Biden và từng là thư ký cho Thẩm phán Tòa Tối cao Samuel Alito) cũng được đề cử lần lượt giữ chức Cố vấn cấp cao và Cố vấn Tổng thống.

Thông báo mới nhất được đưa ra vài ngày sau khi ông Biden công bố chọn Ron Klain làm Chánh văn phòng Nhà Trắng.

Jen O’Malley Dillon, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Biden, được chọn là Phó Chánh văn phòng Nhà Trắng.

Hạ nghị sĩ Louisiana Cedric Richmond sẽ từ bỏ ghế ở Quốc hội để trở thành Cố vấn cấp cao cho ông Biden kiêm Giám đốc Văn phòng quan hệ công chúng của Nhà Trắng.

Julie Chavez Rodriguez, trợ thủ đắc lực của bà Kamala Harris, được chọn là Giám đốc Văn phòng các vấn đề liên chính phủ của Nhà Trắng.

Annie Tomasini, tham mưu lưu động của ông Biden trong chiến dịch tranh cử, sẽ là Giám đốc Vận hành Phòng Bầu dục.

"Tổng thống đắc cử Biden và Phó tổng thống đắc cử Harris có chương trình hành động khẩn cấp. Đội ngũ mà chúng tôi tập hợp sẽ cho phép chúng tôi đối mặt với những thách thức mà đất nước đang phải trải qua", ông Klain nói trong một tuyên bố.

Ngoài danh sách quan chức Nhà Trắng, chiến dịch của ông Biden cũng công bố các ứng viên cho vị trí Chánh văn phòng và Cố vấn cấp cao của Đệ nhất phu nhân, là Julissa Reynoso Pantaleon, cựu Đại sứ Mỹ tại Uruguay và Anthony Bernal, trợ thủ của bà Jill Biden trong chiến dịch tranh cử năm 2020.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một lính Nga tuần tra trên biển Azov ngày 19/4, cách đó không xa là một tàu của Nga. (ảnh: NYT)

Kịch bản nào cho xung đột Nga – Ukraine?

TPO - Những tiếng nổ thỉnh thoảng vang lên, nhưng các ông bố bà mẹ nói với con họ rằng đó là tiếng pháo hoa. Những thiết bị bay không người lái vẫn hoạt động vào ban đêm để thả mìn. Những đường hào mới xuất hiện mà người Ukraine nói là do quân ly khai đào.
Ông Lê Duy Truyền (thứ nhất từ trái sang) cùng các nhà báo Việt Nam chụp ảnh với lãnh tụ Cuba Fidel Castro vào tháng 10/2002, nhân chuyến thăm Cuba của Thủ tướng Phan Văn Khải Ảnh: NVCC

Kỳ vọng vào thế hệ lãnh đạo mới

TP - Ngay sau khi cách mạng Việt Nam Cuba thành công, một số người Việt đã có cơ hội sang đất nước cách nửa vòng Trái đất học tập. Chứng kiến những thay đổi ở Cuba hiện nay, họ nói rằng họ chờ đợi nhiều ở thế hệ lãnh đạo trẻ hơn, năng động hơn…
Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.