Có 31 kết quả :

“Di sản” để lại

“Di sản” để lại

TP - Tại hội thảo phản biện chính sách ở Hà Nội mới đây, một chuyên gia nêu ý kiến rất đáng chú ý về nguyên tắc và cái tâm của người làm quy hoạch. Theo vị này, khi học ở nước ngoài, những người thầy của ông, các kiến trúc sư dạy rằng, những vị trí đất đai đẹp nhất nên được ưu tiên sử dụng công trình phục vụ lợi ích cho cộng đồng, để lại giá trị cho thế hệ mai sau.
23 quận, huyện Hà Nội trả lại tiền mua tủ lạnh đựng vắc xin

23 quận, huyện Hà Nội trả lại tiền mua tủ lạnh đựng vắc xin

TP - Chỉ 7/30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội đã mua tủ lạnh đựng vắc xin với giá đề xuất của Sở Y tế là 20 triệu đồng/chiếc, công khai đấu thầu trên hệ thống điện tử của Bộ KH&ĐT, Bộ Y tế. Còn 23 địa phương gửi lại tiền với lý do không có nhu cầu mua tủ lạnh trang bị cho các trạm y tế.
Gà vịt được nuôi trong khuôn viên khu tái định cư Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội) Ảnh: Trường Phong

Hàng nghìn căn hộ tái định cư bỏ hoang

TP - Nhiều toà nhà chung cư tái định cư, có những toà nhà ở vị trí đắc địa với hàng nghìn căn hộ ở Hà Nội hiện đang bỏ trống, không có người ở, khuôn viên khu chung cư xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng.
HĐND Hà Nội giám sát Nhà máy điện rác Sóc Sơn

HĐND Hà Nội giám sát Nhà máy điện rác Sóc Sơn

TPO - HĐND thành phố Hà Nội vừa có quyết định thành lập Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố về tình hình tổ chức thực hiện xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn. Theo kế hoạch đoàn giám sát sẽ triển khai từ 25/3 đến ngày 5/4/2022.
Ông Trần Huy Sáng, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội

Chuyển đổi bằng cấp tương đương để tránh lãng phí

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Trần Huy Sáng cho rằng. Những bất cập trong quy định văn bằng chứng chỉ cần sớm được khắc phục. Với những ngành học tương đương cần cho phép chuyển đổi để tránh lãng phí thời gian, công sức của hàng vạn cán bộ, viên chức.
Điểm mặt những khu đô thị Hà Nội chỉ chăm xây nhà để bán mà 'quên' trường học

Điểm mặt những khu đô thị Hà Nội chỉ chăm xây nhà để bán mà 'quên' trường học

TPO - Kết quả giám sát về việc xây dựng trường học tại các khu đô thị mới, khu nhà ở trên địa bàn Thành phố Hà Nội từ năm 2016 đến nay, HĐND TP đã chỉ ra nhiều khu đô thị mới, khu nhà ở chủ đầu tư chỉ chăm chăm xây nhà để bán mà bỏ "quên" xây trường học. Thậm chí nhiều khu nhà ở cả chục năm nay nhưng đất trường học vẫn bỏ hoang gây bức xúc dư luận và dây dưa kéo dài.
Yêu cầu đẩy nhanh 3 siêu dự án chậm tiến độ ở Ba Vì

Yêu cầu đẩy nhanh 3 siêu dự án chậm tiến độ ở Ba Vì

TPO - Liên quan đến việc 3 dự án lớn trên địa bàn huyện Ba Vì chậm tiến độ được cử tri phản ánh, HĐND thành phố vừa có văn bản báo cáo kết quả giám sát, yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai, xử lý nghiêm túc các tập thể và cá nhân liên quan đến việc chậm tiến độ.
Khai mạc Kỳ họp HĐND TP Hà Nội và TPHCM

Khai mạc Kỳ họp HĐND TP Hà Nội và TPHCM

TP - Sáng nay, HĐND thành phố Hà Nội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 5 để xem xét tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu năm 2018; thảo luận và quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố… 
HĐND TP Hà Nội sử dụng nhắn tin để chỉ đạo công việc

HĐND TP Hà Nội sử dụng nhắn tin để chỉ đạo công việc

TPO - Thường trực HĐND thành phố Hà Nội đề nghị các cơ quan, đơn vị, thường trực HĐND các quận, huyện, thị xã, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND, các cán bộ, công chức, nhân viên Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố khi nhận được tin nhắn phải chủ động thực hiện theo nội dung tin nhắn, xem nội dung tin nhắn như thông tin chỉ đạo, hoạt động của Thường trực HĐND thành phố.
Lo ngại nhiều tuyến đường đắt nhất hành tinh

Lo ngại nhiều tuyến đường đắt nhất hành tinh

TP - Trong phiên thảo luận tại tổ chiều qua, bên cạnh đánh giá cao những nỗ lực trong thực hiện các nhiệm vụ KTXH, nhiều đại biểu bày tỏ lo ngại về nguy cơ “tái xuất” những con đường “đắt nhất hành tinh”, hạn chế trong đầu tư theo hợp đồng BT và quản lý nhà nước về y tế, an toàn cháy nổ...
Xà quần

Xà quần

TP - Là cách nói của dân miền Nam về cái sự loanh quanh luẩn quẩn bí lối ra, kiểu đi đâu loanh quanh rồi… quành trở lại.
Từ 1-1-2012: Hà Nội điều chỉnh giờ học, giờ làm

Từ 1-1-2012: Hà Nội điều chỉnh giờ học, giờ làm

TP - Sáng qua, kỳ họp lần 3 HĐND thành phố đã họp phiên bế mạc sau hơn 3 ngày làm việc. Theo đó, sau khi được HĐND thông qua về điều chỉnh giờ làm việc, học tập đối với 10 quận và 2 huyện Từ Liêm, Thanh Trì, thành phố sẽ hoàn thiện báo cáo Chính phủ cho phép áp dụng từ đầu năm 2012.
Hàng loạt cao ốc thi nhau mọc lên như nấm tại các nút giao thông trong nội thành Hà Nội Ảnh: Hồng Vĩnh

Đất vàng đua nhau biến thành cao ốc

TP - Trong phiên chất vấn sáng qua tại HĐND thành phố Hà Nội, nhiều đại biểu cho rằng nguyên nhân chính gây ùn tắc giao thông trong nội đô là do tăng dân số cơ học, nhất là khi hàng loạt nhà máy sau di dời đã biến thành căn hộ cao tầng tại các điểm nút giao thông quan trọng.
Hà Nội giữ nguyên phí trông giữ xe máy

Hà Nội giữ nguyên phí trông giữ xe máy

TP - Cuối chiều qua, các đại biểu HĐND TP Hà Nội biểu quyết không thông qua tờ trình tăng phí trông giữ xe đạp, xe máy, nhưng đồng ý tăng kịch trần phí trước bạ, đổi biển và phí trông giữ đối với ôtô.
Chuyện không của riêng ai

Chuyện không của riêng ai

TP - Hội đồng nhân dân hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TPHCM đang họp để bàn và quyết những vấn đề kinh tế- xã hội lớn trên địa bàn, trong đó có vấn nạn tắc đường, kẹt xe đang ngày càng nhức nhối ở hai đầu đất nước.
Ùn tắc ở đường Tây Sơn, Hà Nội. Ảnh: Hồng Vĩnh

Hạ tầng quá tải, giải pháp nửa vời

TP - Tình trạng tắc đường, kẹt xe, đề xuất đổi giờ làm, đầu tư hạ tầng giao thông là những vấn đề thu hút sự quan tâm lớn của nhiều đại biểu trong phiên thảo luận tổ chiều qua trong ngày khai mạc kỳ họp HĐND TP Hà Nội lần thứ 3.
Ùn tắc giao thông trên đường Cách mạng Tháng Tám (quận 1), TPHCM

TP Hồ Chí Minh: “Nóng” ùn tắc, ngập nước

TP - Trong ngày làm việc thứ hai (7-12) của kỳ họp, các đại biểu HĐND TPHCM thảo luận tại nghị trường, thông qua các dự thảo nghị quyết, tờ trình, đồng thời tiếp tục có ý kiến về các vấn đề dân sinh nóng bỏng đang được hàng triệu cử tri quan tâm.
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Lê Văn Hoạt: Chống ùn tắc giao thông và bảo đảm an sinh xã hội là hai vấn đề đưa ra chất vấn. Ảnh: Minh Tuấn

Không thể cứ chất vấn xong rồi để đấy

TP - Tại kỳ họp lần 3 từ ngày 7 đến ngày 10-12, HĐND TP Hà Nội sẽ thảo luận tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2011 và phương hướng nhiệm vụ năm 2012; báo cáo trả lời kiến nghị cử tri; báo cáo kết quả thực hiện chất vấn kỳ họp thứ 2;
Phục vụ dân sinh hay 'làm khó' người dân?

Phục vụ dân sinh hay 'làm khó' người dân?

TP - Sáng 6-12, kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM chính thức khai mạc. Ngay trong phiên thảo luận tổ vào chiều cùng ngày, các đại biểu đã chất vấn cơ quan chức năng về những bất cập trong công tác quản lý, điều hành, gây bức xúc cho hàng triệu cử tri thành phố.
Báo cáo kết quả thực hiện chất vấn

Báo cáo kết quả thực hiện chất vấn

TP - Trong buổi họp báo sáng qua về kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố khóa XIV, ông Lê Văn Hoạt, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, nói: “Điểm mới nhất trong kỳ họp lần này là UBND thành phố sẽ báo cáo kết quả thực hiện chất vấn tại kỳ họp trước xem đã làm được những gì, mức độ đến đâu”.