Hậu Giang thu hồi văn bản huy động cán bộ cổ vũ chung kết bóng đá SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh thu hồi văn bản huy động cán bộ công chức, viên chức xem truyền hình trực tiếp 2 trận chung kết bóng đá nam và nữ SEA Games 31 giữa Việt Nam và Thái Lan.

Trước đó, Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang phát đi văn bản gửi các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND TP. Vị Thanh về việc cử lực lượng xem 2 trận chung kết bóng đá nam và nữ SEA Games 31 giữa Việt Nam và Thái Lan.

Theo văn bản do ông Đồng Hoàng Dũng, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang ký, nhằm tạo không khí phấn khởi, hào hứng, góp phần cổ vũ động viên tinh thần thể thao cho các vận động viên môn bóng đá nam và nữ tại SEA Games 31, Thường trực UBND tỉnh có ý kiến huy động lực lượng cán bộ, công chức, viên chức từ các sở, ban, ngành tỉnh và UBND TP. Vị Thanh (tối thiểu 10 người/đơn vị) dự xem truyền hình trực tiếp 2 trận chung kết bóng đá nam và nữ SEA Games 31 giữa Việt Nam và Thái Lan.

Thời gian lần lượt vào lúc 19 giờ ngày 21/5 và 19h ngày 22/5, địa điểm tại công viên Xà No, phường 5, TP Vị Thanh. Văn bản giao Giám đốc, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, Chủ tịch UBND TP. Vị Thanh nghiêm túc cử lực lượng dự xem theo thời gian nêu trên. Văn bản này sau đó nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Ngày 21/5, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết đã chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh thu hồi văn bản trên.

"Địa phương có kết nối với nhà mạng để mở màn hình lớn ngoài trời để cho người dân xem có khí thế chứ không có chuyện huy động lực lượng. Tôi đã chỉ đạo thu hồi văn bản", Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nói.

Hậu Giang thu hồi văn bản huy động cán bộ cổ vũ chung kết bóng đá SEA Games 31 ảnh 1
Công văn do Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang gửi các sở ngành và địa phương yêu cầu đi xem 2 trận chung kết bóng đá nam và nữ SEA Games 31.

Cùng ngày, trao đổi với báo chí, ông Đồng Hoàng Dũng, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, vừa qua, đoàn thể thao Hậu Giang có 7 người tham dự SEA Games 31, qua đó đạt được 3 HCV và 1 HCB. Đây là niềm tự hào của thể thao Hậu Giang nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung.

Do đó, Văn phòng đã xin ý kiến Thường trực UBND tỉnh và được thống nhất việc huy động cán bộ đi xem bóng đá. Việc này nhằm nêu cao tinh thần cổ vũ cho thể thao đất nước và tỉnh nhà. Tuy nhiên, văn bản gửi đến các cơ quan đơn vị để cử người đi xem bóng đá, chủ yếu là nhóm thanh niên trẻ tuổi. Việc này không hề bắt buộc mà chỉ trên tinh thần tự nguyện.

MỚI - NÓNG