Hành tung bí ẩn của cây sồi ông Trump – Macron trồng ở Nhà Trắng

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Chỉ sau vài ngày, cây sồi non tình bạn mà Tổng thống Emmanuel Macron mang từ một khu rừng ở Pháp đến Nhà Trắng tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ biến mất một cách bí ẩn.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuần trước mang một cây sồi non đến Nhà Trắng làm quà tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cây sồi này mọc tại rừng Belleau, nơi Pháp và Mỹ từng sát cánh chiến đấu chống Đức trong Thế chiến I, và được coi là món quà biểu tượng cho tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

Cây sồi được hai vị Tổng thống trồng tại bãi cỏ phía nam Nhà Trắng hôm 24/4. Tuy nhiên, bức ảnh chụp cuối tuần qua của một nhiếp ảnh gia Reuters cho thấy cái cây đã biến mất một cách bí ẩn.

Hành tung bí ẩn của cây sồi ông Trump – Macron trồng ở Nhà Trắng ảnh 1 Tổng thống Trump và Tổng thống Macron trồng cây sồi tại Nhà Trắng hôm 24/4. Ảnh: Reuters
Hành tung bí ẩn của cây sồi ông Trump – Macron trồng ở Nhà Trắng ảnh 2 Tuy nhiên, đến ngày 28/4, cây sồi đã biến mất một cách bí ẩn. Ảnh: Reuters
Hành tung bí ẩn của cây sồi ông Trump – Macron trồng ở Nhà Trắng ảnh 3 Nơi trồng cây sồi giờ chỉ còn là một đám cỏ vàng. Ảnh: Reuters

Tờ Daily Mail, BBCHuffPost cho rằng cây sồi có thể đã tạm thời bị bứng đi kiểm tra theo quy định.

Bởi Cục Hải quan - Kiểm soát Biên giới Mỹ yêu cầu bất kì cây trồng nhập khẩu nào cũng phải được kiểm tra, kiểm dịch kĩ càng trước khi trồng.

Hôm nay, 30/4, Đại sứ quán Pháp tại Mỹ xác nhận thông tin trên, đồng thời khẳng định cây sồi sẽ được trồng lại sau khi trải qua quá trình kiểm định.

Đại sứ Pháp Gérard Araud giải thích rằng bộ rễ của cây sồi được bọc kín trong bao nilon vào thời điểm hai vị Tổng thống làm lễ trồng cây. Vì vậy, cây không đe dọa bãi cỏ phía Nam Nhà Trắng với bất cứ loại bệnh dịch hoặc sâu bệnh ngoại lai nào.

Hiện, Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về sự cố hi hữu trên.

Theo Theo Business Insider
MỚI - NÓNG
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
TPO - Trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán, số lượng hành khách đi tàu bay rất đông, nên hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Có thể bạn quan tâm

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

TPO - Theo nghiên cứu của Mỹ, nếu cha mẹ tìm được bạn đời mới, con cái có nguy cơ bị lạm dụng tình dục hoặc thể chất cao hơn 40 lần so với trẻ sống cùng bố mẹ đẻ; sống trong nhà với người lớn không có quan hệ huyết thống, trẻ có nguy cơ tử vong do thương tích cao gấp gần 50 lần so với sống cùng cha mẹ ruột.