Hành tung bí ẩn của cây sồi ông Trump – Macron trồng ở Nhà Trắng

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Chỉ sau vài ngày, cây sồi non tình bạn mà Tổng thống Emmanuel Macron mang từ một khu rừng ở Pháp đến Nhà Trắng tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ biến mất một cách bí ẩn.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuần trước mang một cây sồi non đến Nhà Trắng làm quà tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cây sồi này mọc tại rừng Belleau, nơi Pháp và Mỹ từng sát cánh chiến đấu chống Đức trong Thế chiến I, và được coi là món quà biểu tượng cho tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

Cây sồi được hai vị Tổng thống trồng tại bãi cỏ phía nam Nhà Trắng hôm 24/4. Tuy nhiên, bức ảnh chụp cuối tuần qua của một nhiếp ảnh gia Reuters cho thấy cái cây đã biến mất một cách bí ẩn.

Hành tung bí ẩn của cây sồi ông Trump – Macron trồng ở Nhà Trắng ảnh 1

Tổng thống Trump và Tổng thống Macron trồng cây sồi tại Nhà Trắng hôm 24/4. Ảnh: Reuters

Hành tung bí ẩn của cây sồi ông Trump – Macron trồng ở Nhà Trắng ảnh 2

Tuy nhiên, đến ngày 28/4, cây sồi đã biến mất một cách bí ẩn. Ảnh: Reuters

Hành tung bí ẩn của cây sồi ông Trump – Macron trồng ở Nhà Trắng ảnh 3

Nơi trồng cây sồi giờ chỉ còn là một đám cỏ vàng. Ảnh: Reuters

Tờ Daily Mail, BBCHuffPost cho rằng cây sồi có thể đã tạm thời bị bứng đi kiểm tra theo quy định.

Bởi Cục Hải quan - Kiểm soát Biên giới Mỹ yêu cầu bất kì cây trồng nhập khẩu nào cũng phải được kiểm tra, kiểm dịch kĩ càng trước khi trồng.

Hôm nay, 30/4, Đại sứ quán Pháp tại Mỹ xác nhận thông tin trên, đồng thời khẳng định cây sồi sẽ được trồng lại sau khi trải qua quá trình kiểm định.

Đại sứ Pháp Gérard Araud giải thích rằng bộ rễ của cây sồi được bọc kín trong bao nilon vào thời điểm hai vị Tổng thống làm lễ trồng cây. Vì vậy, cây không đe dọa bãi cỏ phía Nam Nhà Trắng với bất cứ loại bệnh dịch hoặc sâu bệnh ngoại lai nào.

Hiện, Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về sự cố hi hữu trên.

Theo Theo Business Insider
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.