Hành tung bí ẩn của cây sồi ông Trump – Macron trồng ở Nhà Trắng

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Chỉ sau vài ngày, cây sồi non tình bạn mà Tổng thống Emmanuel Macron mang từ một khu rừng ở Pháp đến Nhà Trắng tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ biến mất một cách bí ẩn.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuần trước mang một cây sồi non đến Nhà Trắng làm quà tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cây sồi này mọc tại rừng Belleau, nơi Pháp và Mỹ từng sát cánh chiến đấu chống Đức trong Thế chiến I, và được coi là món quà biểu tượng cho tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

Cây sồi được hai vị Tổng thống trồng tại bãi cỏ phía nam Nhà Trắng hôm 24/4. Tuy nhiên, bức ảnh chụp cuối tuần qua của một nhiếp ảnh gia Reuters cho thấy cái cây đã biến mất một cách bí ẩn.

Hành tung bí ẩn của cây sồi ông Trump – Macron trồng ở Nhà Trắng ảnh 1 Tổng thống Trump và Tổng thống Macron trồng cây sồi tại Nhà Trắng hôm 24/4. Ảnh: Reuters
Hành tung bí ẩn của cây sồi ông Trump – Macron trồng ở Nhà Trắng ảnh 2 Tuy nhiên, đến ngày 28/4, cây sồi đã biến mất một cách bí ẩn. Ảnh: Reuters
Hành tung bí ẩn của cây sồi ông Trump – Macron trồng ở Nhà Trắng ảnh 3 Nơi trồng cây sồi giờ chỉ còn là một đám cỏ vàng. Ảnh: Reuters

Tờ Daily Mail, BBCHuffPost cho rằng cây sồi có thể đã tạm thời bị bứng đi kiểm tra theo quy định.

Bởi Cục Hải quan - Kiểm soát Biên giới Mỹ yêu cầu bất kì cây trồng nhập khẩu nào cũng phải được kiểm tra, kiểm dịch kĩ càng trước khi trồng.

Hôm nay, 30/4, Đại sứ quán Pháp tại Mỹ xác nhận thông tin trên, đồng thời khẳng định cây sồi sẽ được trồng lại sau khi trải qua quá trình kiểm định.

Đại sứ Pháp Gérard Araud giải thích rằng bộ rễ của cây sồi được bọc kín trong bao nilon vào thời điểm hai vị Tổng thống làm lễ trồng cây. Vì vậy, cây không đe dọa bãi cỏ phía Nam Nhà Trắng với bất cứ loại bệnh dịch hoặc sâu bệnh ngoại lai nào.

Hiện, Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về sự cố hi hữu trên.

Theo Theo Business Insider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

TPO - “Vẫn còn quá sớm để dự đoán liệu sự lây lan nhanh chóng của Omicron có thúc đẩy virus corona từ giai đoạn đại dịch sang giai đoạn lưu hành dễ quản lý hơn hay không, nhưng tôi hy vọng rằng đó là dấu hiệu của sự kết thúc", tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về dịch tễ của Mỹ cho biết ngày 17/1.