Hành tung bí ẩn của cây sồi ông Trump – Macron trồng ở Nhà Trắng

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Chỉ sau vài ngày, cây sồi non tình bạn mà Tổng thống Emmanuel Macron mang từ một khu rừng ở Pháp đến Nhà Trắng tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ biến mất một cách bí ẩn.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuần trước mang một cây sồi non đến Nhà Trắng làm quà tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cây sồi này mọc tại rừng Belleau, nơi Pháp và Mỹ từng sát cánh chiến đấu chống Đức trong Thế chiến I, và được coi là món quà biểu tượng cho tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

Cây sồi được hai vị Tổng thống trồng tại bãi cỏ phía nam Nhà Trắng hôm 24/4. Tuy nhiên, bức ảnh chụp cuối tuần qua của một nhiếp ảnh gia Reuters cho thấy cái cây đã biến mất một cách bí ẩn.

Hành tung bí ẩn của cây sồi ông Trump – Macron trồng ở Nhà Trắng ảnh 1 Tổng thống Trump và Tổng thống Macron trồng cây sồi tại Nhà Trắng hôm 24/4. Ảnh: Reuters
Hành tung bí ẩn của cây sồi ông Trump – Macron trồng ở Nhà Trắng ảnh 2 Tuy nhiên, đến ngày 28/4, cây sồi đã biến mất một cách bí ẩn. Ảnh: Reuters
Hành tung bí ẩn của cây sồi ông Trump – Macron trồng ở Nhà Trắng ảnh 3 Nơi trồng cây sồi giờ chỉ còn là một đám cỏ vàng. Ảnh: Reuters

Tờ Daily Mail, BBCHuffPost cho rằng cây sồi có thể đã tạm thời bị bứng đi kiểm tra theo quy định.

Bởi Cục Hải quan - Kiểm soát Biên giới Mỹ yêu cầu bất kì cây trồng nhập khẩu nào cũng phải được kiểm tra, kiểm dịch kĩ càng trước khi trồng.

Hôm nay, 30/4, Đại sứ quán Pháp tại Mỹ xác nhận thông tin trên, đồng thời khẳng định cây sồi sẽ được trồng lại sau khi trải qua quá trình kiểm định.

Đại sứ Pháp Gérard Araud giải thích rằng bộ rễ của cây sồi được bọc kín trong bao nilon vào thời điểm hai vị Tổng thống làm lễ trồng cây. Vì vậy, cây không đe dọa bãi cỏ phía Nam Nhà Trắng với bất cứ loại bệnh dịch hoặc sâu bệnh ngoại lai nào.

Hiện, Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về sự cố hi hữu trên.

Theo Theo Business Insider
MỚI - NÓNG
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Thượng Lan
Xuất hiện ổ dịch phức tạp, Bắc Giang tăng cường test COVID-19 với người ngoại tỉnh
TPO - Do ca bệnh tại ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên liên tục tăng nên tỉnh Bắc Giang cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã Thượng Lan nghỉ học, chuyển sang học online. Các trung tâm cách ly cũng lập tức được kích hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quy định mới để phù hợp với diễn biến mới.
Ngổn ngang hàng trăm lò ngói bỏ hoang ở Nghệ An
Ngổn ngang hàng trăm lò ngói bỏ hoang ở Nghệ An
TPO - Làng ngói Cừa (xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đã bị cấm hoạt động từ 4 năm trước theo chủ trương xóa bỏ lò gạch của Chính phủ nhưng đến nay vẫn chưa được tháo dỡ, giải phóng mặt bằng gây lãng phí, tiềm ẩn tai nạn.  

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley. (Ảnh: Reuters)

Tướng Mỹ lo ngại về vũ khí siêu thanh Trung Quốc

TPO - Tướng Mark Milley, quan chức quân sự hàng đầu của Mỹ, vừa đưa ra xác nhận chính thức đầu tiên về nỗi lo trước vụ thử vũ khí siêu thanh của Trung Quốc mà giới chuyên gia tin rằng đó là diễn biến cho thấy Bắc Kinh đang phát triển một hệ thống quay quanh quỹ đạo Trái đất để vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.
Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị. Ảnh: Getty.

Nữ hoàng Anh không dự Hội nghị COP26

TPO - Tối 26/10 (theo giờ Anh), điện Buckingham xác nhận Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị sẽ không tham dự Hội nghị về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Scotland vào đầu tháng 11 sau khi nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.