Hành khách nhiễm COVID, tìm người đi xe khách từ bến xe Miền Đông đến bến xe Nước Ngầm

0:00 / 0:00
0:00
Hoạt đông vận vận tải tại bến xe Nước Ngầm
Hoạt đông vận vận tải tại bến xe Nước Ngầm
TPO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội vừa phát đi thông báo tìm người đi trên xe khách từ bến xe Miền Đông đến bến xe Nước Ngầm sau khi một hành khách đi trên chuyến xe này được xác định nhiễm COVID-19.

Thông báo của CDC Hà Nội gửi đến bến xe Nước Ngầm và các đơn vị có liên quan trong hôm nay cho biết, trong khoảng thời gian từ 17h30 ngày 22/10 đến khoảng 7h ngày 24/10, một xe khách của nhà xe Hoàng Long đã xuất phát tại bến xe Miền Đông (TP.HCM) đến bến xe Nước Ngầm (Hà Nội). Qua kiểm tra Y tế cho kết quả, một hành khách người tỉnh Tuyên Quang đi trên xe khách đã bị nhiễm COVID-19 (F0).

CDC Hà Nội đề nghị, những người đi trên chuyến xe khách nêu trên tự cách ly, hạn chế tiếp xúc và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn hoặc CDC Hà Nội: 0969082115 - 0949396115 để được tư vấn và hướng dẫn.

Tính đến 18h ngày 27/10, CDC Hà Nội cho biết, đã rà soát, quản lý và giám sát sức khỏe 6.952 người từ các tỉnh miền Nam, trong đó có 4.001 người đi máy bay; 992 người đi tàu hỏa; 1.175 người đi ô tô, xe khách và 784 người đi phương tiện cá nhân (xe máy, ô tô). Qua đó đã phát hiện có 45 trường hợp dương tính, trong đó có 33 người về từ thành phố Hồ Chí Minh, 6 người về từ Đồng Nai, 3 người về từ Bình Dương, 2 người về từ Quảng Ngãi, 1 người về từ Tây Ninh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Tuyên bố chung Việt - Nga có ý nghĩa lịch sử

TP - Chuyên gia Nga nhận định, Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga vừa được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Nga Vladimir Putin thông qua đã nêu ra những thông số thực chất về hợp tác song phương trong tương lai, mở ra thời kỳ mới trong quan hệ hai nước.
Hà Nội xuất hiện hàng trăm ca dương tính SARS-CoV-2 mỗi ngày, trong đó phần lớn là ca ở cộng đồng. Ảnh: Duy Phạm

Hà Nội quyết liệt chống dịch, phát triển kinh tế

TP - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, cùng với việc điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại cơ sở, thành phố tiến tới tổ chức điều trị cho các ca F0 thể nhẹ và không triệu chứng ngay tại nhà nếu đáp ứng các điều kiện và phù hợp với diễn biến, tình hình dịch bệnh.
Mùa kơ nia rụng quả, người dân Tây Nguyên đi nhặt quả về chế biến

Nồng nàn Tây Nguyên

TP - Bức tranh mùa khô Tây Nguyên sống động, hấp dẫn bởi những triền đồi nương rẫy cà phê chín đỏ, con đường rực vàng sắc màu hoa dã quỳ hay điệp trùng núi non ôm lấy những buôn làng. Dưới tán lá rừng, là cuộc mưu sinh, văn hóa nhiều màu sắc của người dân bản địa Tây Nguyên.
Điều trị bệnh nhân nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà

Giám sát điều trị đến từng bệnh nhân

TP - Trong những ngày qua, số ca mắc và tử vong do COVID-19 có dấu hiệu gia tăng, ngày 1/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Bộ Y tế, một số bệnh viện trung ương và 10 địa phương phía Nam về công tác điều trị, giảm tử vong.