Bến xe Hà Nội nhộn nhịp khi được hoạt động bình thường trở lại

TPO - Sáng 23/10, xe khách ra vào các bến xe Hà Nội nhộn nhịp hơn thường ngày. Các bến xe cho biết, trong hai ngày qua đã có gần 200 lượt xe khách vào bến đón trả khách.
Bến xe Hà Nội nhộn nhịp khi được hoạt động bình thường trở lại ảnh 1

Thay vì dừng đỗ, đón trả khách tại các tuyến đường xung quanh bến xe Mỹ Đình, sáng 23/10 xe khách chạy tuyến Tuyên Quang, Cao Bằng, Hà Giang đã vào bến xe Mỹ Đình dừng đỗ, đón khách.

Bến xe Hà Nội nhộn nhịp khi được hoạt động bình thường trở lại ảnh 2

Đại diện nhà xe Tám Nghĩa chạy tuyến Mỹ Đình - Cao Bằng cho biết, sau khi Sở GTVT có văn bản số 4817 gửi các bến và doanh nghiệp (DN) vận tải, họ đã chạy 100% tần suất lượt chuyến.

Bến xe Hà Nội nhộn nhịp khi được hoạt động bình thường trở lại ảnh 3

Trong sáng 23/10, tại bến xe Mỹ Đình, lãnh đạo bến xe cho biết, hiện đã có hơn 10 tuyến xe khách liên tỉnh, trong đó các tuyến Quảng Ninh, Cao Bằng, Sơn La, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Phú Thọ, Vĩnh Phúc... đến bến hoạt động.

Bến xe Hà Nội nhộn nhịp khi được hoạt động bình thường trở lại ảnh 4

Tại bến xe Giáp Bát sáng nay, đã có cả trăm xe khách chạy các tuyến phía Nam Hà Nội như Thái Bình, Nam Định, Lạng Sơn... hoạt động.

Bến xe Hà Nội nhộn nhịp khi được hoạt động bình thường trở lại ảnh 5
Bến xe Hà Nội nhộn nhịp khi được hoạt động bình thường trở lại ảnh 6

Sáng 23/10, nhiều hành khách ra bến Giáp Bát để đón ô tô đi về các tỉnh.

Bến xe Hà Nội nhộn nhịp khi được hoạt động bình thường trở lại ảnh 7

Bến xe Nước Ngầm sáng 23/10 cũng có nhiều xe chạy tuyến Nghệ An, Hà Tĩnh hoạt động.

Bến xe Hà Nội nhộn nhịp khi được hoạt động bình thường trở lại ảnh 8

Đại diện Cty CP Bến xe Hà Nội cho biết, đơn vị đang căn cứ vào văn bản hướng dẫn số 4817/SGTVT-QLVT của Sở GTVT để cho các bến xe hoạt động trở lại. Đại diện Cty CP Bến xe Hà Nội cho biết, theo thông báo của văn bản trên thì các bến xe Hà Nội thuộc vùng xanh, hoạt động bình thường và không hạn chế tiếp nhận các lượt xe đã có biểu đồ hoạt động tại Hà Nội.

Bến xe Hà Nội nhộn nhịp khi được hoạt động bình thường trở lại ảnh 9

PV Tiền Phong cũng ghi nhận các xe được chở khách đủ 100% số ghế.

Bến xe Hà Nội nhộn nhịp khi được hoạt động bình thường trở lại ảnh 10

Theo thống kê của Cty CP bến xe Hà Nội, sau hai ngày hoạt động, bến xe Giáp Bát có trên 100 lượt xe xuất bến; bến Mỹ Đình có hơn trên 50 lượt xe; bến Gia Lâm trên 10 lượt xe...

Xe khách Hà Nội chạy bình thường và khách vùng 1, 2, 3 không phải test COVID.

Sau 3 tháng dừng hoạt động, từ ngày 13 đến 20/10, Sở GTVT Hà Nội có văn bản cho phép xe khách liên tỉnh hoạt động thí điểm với 5% lượt chuyến và chở khách 50% số ghế trên xe.

Đến ngày 20/10 vừa qua, Sở GTVT có văn bản số 4816/SGTVT-QLVT đề xuất UBND thành phố Hà Nội cho phép xe khách liên tỉnh và xe buýt kế cận hoạt động 10 đến 20% lượt chuyến.

Tuy nhiên, cũng trong ngày 20/10, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội tiếp tục ký văn bản số 4817/SGTVT-QLVT (ra sau văn bản 4816) gửi các bến xe, trung tâm quản lý và DN vận tải thông báo: Vận tải xe khách liên tỉnh được phép hoạt động theo quyết định số 1812 của Bộ GTVT, cụ thể quyết định này nêu: “Tổ chức hoạt động vận tải hành khách với tần suất bình thường”. Cùng với đó, văn bản của Sở GTVT trích dẫn cũng nêu rõ: hành khách tại Hà Nội và các tỉnh tại vùng 1, 2, 3 đi và đến Hà Nội không phải test COVID.

Tin liên quan