Xe khách 'chui' chở người nhiễm COVID từ Bình Dương ra Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Nhà xe Vân Tuyến dừng đỗ, chờ khách tại chung cư Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hoàng Mai) những ngày qua. Ảnh: Anh Trọng
Nhà xe Vân Tuyến dừng đỗ, chờ khách tại chung cư Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hoàng Mai) những ngày qua. Ảnh: Anh Trọng
TPO - Hiện xe khách từ Bình Dương chưa thể chạy ra Hà Nội, tuy nhiên ngày 20/10 vừa qua, xe của nhà xe Vân Tuyến đã chạy từ Bình Dương ra khu vực bến xe Mỹ Đình để trả khách. Một trong các hành khách đi trên xe hôm đó vừa được xác định nhiễm COVID-19.

Sáng 22/10, đại diện Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong quá trình liên ngành Công an, Thanh tra giao thông tuần tra kiểm soát trật tự giao thông tại khu vực đường Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng, rạng sáng ngày 20/10, tổ công tác đã phát hiện một xe chở khách mang biển hiệu nhà xe Vân Tuyến, chạy từ Bình Dương ra khu vực bến xe Mỹ Đình trả khách.

Tại thời điểm kiểm tra, nhà xe không xuất trình được lệnh xuất, nhập bến cả đầu đi và đầu đến (giấy phép hoạt động), liên ngành đã lập biên bản xử lý vi phạm và yêu cầu test COVID cho hành khách trên xe.

Xe khách 'chui' chở người nhiễm COVID từ Bình Dương ra Hà Nội ảnh 1

Xe khách Vân Tuyến hoạt động trên đường Hà Nội.

Sau khi có kết quả test, đại diện Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, một hành khách đi trên xe khách Vân Tuyến bị liên ngành phát hiện rạng sáng 20/10 có kết quả dương tính.

Hiện Sở Y tế Hà Nội đang giao CDC thành phố ra thông báo khẩn tìm người đã lên, xuống xe dọc hành trình từ Bình Dương – ra Hà Nội trong đêm 20/10.

Ngoài khu vực bến xe Mỹ Đình, qua ghi nhận của PV Tiền Phong những ngày qua, xe khách của nhà xe Vân Tuyến còn dừng đỗ đón trả khách tại xung quanh khu vực bến xe Nước Ngầm. Trong các bài phản ánh về tình trạng xe khách hoạt động “lậu” khi bến xe Hà Nội chưa mở cửa, báo Tiền Phong cũng đã đăng các hình ảnh xe Vân Tuyến dừng đón, trả khách trên đường, trong công viên Hà Nội những ngày qua.

MỚI - NÓNG