Hành khách bị ném đá hỏng mắt, gãy sống mũi

TPO - Đang ngồi trên xe khách từ Gia Lai về TPHCM, ông Lương bất ngờ bị một cục đá to ném thẳng vào mặt gây hư hoàn toàn con mắt trái và gãy sống mũi.

Chiều 26/9, thông tin từ bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM cho biết đã phẫu thuật lấy con mắt trái bị hỏng hoàn toàn của nạn nhân bị ném đá khi đi xe khách từ Gia Lai về TPHCM ra khỏi hốc mắt, ngoài ra, nạn nhân còn bị gãy xương mũi.

Hành khách bị ném đá hỏng mắt, gãy sống mũi ảnh 1

Ông Lương tại bệnh viện Chợ Rẫy

Nạn nhân là ông Trương Triệu Lương (56 tuổi, trú ở quận 6, TP HCM) đi trên chuyến xe khách Cô Hai từ Gia Lai về TP HCM vào ngày 24/9. Ông Lương cho biết, khoảng 17 giờ ngày 24/9, khi xe khách đang đi ngang qua địa phận tỉnh Đắk Lắk, thì ông bị một cục đá to ném thẳng vào mắt trái gây chấn thương nặng. 

Ngay sau đó, ông được nhà xe đưa đến bệnh viện huyện Ea H’Leo sơ cứu rồi chuyển lên bệnh viện tỉnh Đắk Lắk. Đến 23 giờ tối 25/9, nạn nhân được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM. 6 giờ sáng 26/9, nạn nhân được các bác sĩ Chợ Rẫy thực hiện phẫu thuật. 

Hành khách bị ném đá hỏng mắt, gãy sống mũi ảnh 2

Bác sĩ phân tích vết thương của ông Lương

Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên không thể cứu được mắt trái của ông Lương. Hòn đá ném trúng mắt đã khiến cho nhãn cầu trái gần như vỡ đôi buộc phải phẫu thuật hủy bỏ nhãn cầu, chỉ giữ lại võng mạc để sau đó gắn mắt giả. 

Để tránh nhiễm trùng mắt và tránh bệnh nhãn viêm giao cảm có thể ảnh hưởng đến con mắt còn lại nên phải phẫu thuật lấy con mắt trái ra ngoài. Ngoài ra, nạn nhân còn bị gãy xương mũi. Hiện sức khỏe của nạn nhân đã ổn định trở lại.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.