Hàng trăm nhân viên quán bar, karaoke, vũ trường, massage Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19

Hàng trăm nhân viên quán bar, karaoke, vũ trường, massage Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19
TPO - Sáng 7/5, Trung tâm y tế quận Sơn Trà và lực lượng chức năng TP Đà Nẵng tổ chức triển khai việc xét nghiệm COVID-19 cho hàng trăm người là nhân viên làm việc thường xuyên tại vũ trường, karaoke, spa, massage, bar, pub trên địa bàn. 
Hàng trăm nhân viên quán bar, karaoke, vũ trường, massage Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 ảnh 1

Đến sáng 7/5, Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID -19, và 3 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại cộng đồng có liên quan đến khách sạn Phú An và vũ trường Phương Đông. Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Đà Nẵng yêu cầu đẩy nhanh tốc độ truy vết, xét nghiệm, phương án thiết lập khu cách ly.

Hàng trăm nhân viên quán bar, karaoke, vũ trường, massage Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 ảnh 2

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã chỉ đạo triển khai xét nghiệm diện rộng cho những người là nhân viên làm việc thường xuyên tại vũ trường, karaoke, spa, mát xa, bar, pub trên địa bàn.

Hàng trăm nhân viên quán bar, karaoke, vũ trường, massage Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 ảnh 3

Theo yêu cầu của Ban chỉ đạo, các nhân viên khách sạn Phú An, vũ trường Phương Đông đã được lấy mẫu xét nghiệm. Sáng ngày 7/5, tại quận Sơn Trà đã thực hiện mở rộng đối tượng xét nghiệm cho những người là nhân viên làm việc thường xuyên tại vũ trường, karaoke, spa, mát xa, bar, pub.

Hàng trăm nhân viên quán bar, karaoke, vũ trường, massage Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 ảnh 4

Việc xét nghiệm nhằm kịp thời phát hiện các ca nhiễm, nghi nhiễm và để đánh giá tình hình sớm tiến hành khoanh vùng nếu phát hiện ca bệnh.

Hàng trăm nhân viên quán bar, karaoke, vũ trường, massage Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 ảnh 5

Các nhân viên xếp hàng chờ gọi tên theo danh sách mà các cơ sở kinh doanh cung cấp cho lực lượng y tế địa phương.

Hàng trăm nhân viên quán bar, karaoke, vũ trường, massage Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 ảnh 6

Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho những người là nhân viên làm việc tại các quán bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn quận Sơn Trà.

Hàng trăm nhân viên quán bar, karaoke, vũ trường, massage Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 ảnh 7

Hiện, số lượng F1 của các ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng tăng lên nhiều, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cũng đề nghị UBND các quận, huyện khảo sát, thiết lập các khu cách ly mới ngay tại địa phương này.

Hàng trăm nhân viên quán bar, karaoke, vũ trường, massage Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 ảnh 8

Tính đến chiều 6/5, ngành y tế Đà Nẵng đã xác định có 278 trường hợp tiếp xúc gần (F1) của các ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng. Ngoài ra, hơn 1.100 trường hợp tiếp xúc gần với F1 (F2) đang được theo dõi, cách ly tại cơ sở lưu trú.

Hàng trăm nhân viên quán bar, karaoke, vũ trường, massage Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 ảnh 9

Trong ngày 6/5, tiếp tục có 3 người ở Đà Nẵng, 1 người ở Quảng Ngãi có kết quả xét nghiệm dương tính virus SARS-CoV-2. Cả 4 người đều tới vũ trường lớn nhất Đà Nẵng.

Hàng trăm nhân viên quán bar, karaoke, vũ trường, massage Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 ảnh 10

Tại quận Sơn Trà, theo danh sách, dự kiến sẽ có 500 nhân viên của các vũ trường, karaoke, spa, massage, bar, pub trên địa bàn sẽ được lấy mẫu xét nghiệm. Liên quan đến nữ nhân viên vũ trường Phương Đông mắc COVID-19, sáng ngày 7/5 CDC Đà Nẵng cho biết: 448/448 mẫu xét nghiệm của cư dân chung cư 12T3 (nơi nữ nhân viên cư trú) đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.