Cách ly khu chung cư 12 tầng ở Đà Nẵng vì có ca nghi nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Cách ly khu chung cư 12 tầng ở Đà Nẵng vì có ca nghi nhiễm COVID-19
TPO - Chung cư 12T3 ở Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã buộc phải áp dụng biện pháp cách ly y tế khi một cư dân sống tại đây bước đầu xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 6/5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cùng ngành chức năng đã tiến hành cách ly y tế đối với khu chung cư 12 tầng (block 12T3) và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ gần 500 cư dân sinh sống tại đây sau khi một cư dân ở đây có kết quả xét nghiệm nghi nhiễm COVID-19.

Theo nguồn tin, cư dân có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 tại chung cư 12T3 là một phụ nữ. Người này là nhân viên làm việc tại vũ trường New Phương Đông (đường Đống Đa, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Cách ly khu chung cư 12 tầng ở Đà Nẵng vì có ca nghi nhiễm COVID-19 ảnh 1

Phun khử khuẩn xung quanh khu vực chung cư 12T3.

Ngay sau khi áp dụng các biện pháp cách ly y tế, khu chung cư này đã được công an phường bố trí lực lượng phối hợp với tổ dân phố, tổ phòng chống COVID-19 cộng đồng canh gác kiểm soát người ra vào. Tất cả cư dân tại chung cư được yêu cầu không rời khỏi chung cư, tiến hành cách ly theo dõi tại nhà. Toàn bộ chung cư đã được lực lượng y tế quận Sơn Trà phun khử khuẩn. Các cư dân sống trong toà nhà 12 tầng được lấy mẫu xét nghiệm.

Cách ly khu chung cư 12 tầng ở Đà Nẵng vì có ca nghi nhiễm COVID-19 ảnh 2

Phun khử khuẩn bên trong chung cư 12T3 có người nghi nhiễm COVID-19.

Vào sáng cùng ngày, lực lượng chức năng thiết lập vùng cách ly y khu vực xung quanh vũ trường New Phương Đông. Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng điều động 2 xe chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ cùng lực lượng y tế dự phòng đến phun hóa chất khử khuẩn tại khu vực vũ trường New Phương Đông và chung cư 12T3.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.
Bữa cơm đạm bạc của gia đình công nhân ngày dịch. Ảnh: U.P

Công nhân chật vật mưu sinh

TP - “Nỗi lo “dính dịch” có lúc lại không đáng sợ bằng thất nghiệp, không ai thuê mướn bởi cái đói trước mắt đã tìm đến gia đình chúng tôi” - một công nhân ở quận Bình Tân, TPHCM  rớm nước mắt, nói.
Làm việc trong nhà mùa dịch, nhiều phụ huynh dùng điện thoại làm “vú em” cho con. Ảnh: Như Ý

Trẻ em nghỉ hè mùa COVID-19: Ẩn họa sau màn hình

TP - Nghỉ hè thời COVID-19, trẻ em bị “nhốt” trong nhà, thiếu sân chơi nên điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng, tivi… trở thành vật “bất ly thân”. Hại mắt, vẹo cột sống, chậm phát triển, thậm chí trầm cảm, bị lôi kéo, xâm hại từ những trang mạng “đen”… là ẩn họa với trẻ khi “nghiện” những thiết bị trên.