Cách ly khu chung cư 12 tầng ở Đà Nẵng vì có ca nghi nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Cách ly khu chung cư 12 tầng ở Đà Nẵng vì có ca nghi nhiễm COVID-19
TPO - Chung cư 12T3 ở Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã buộc phải áp dụng biện pháp cách ly y tế khi một cư dân sống tại đây bước đầu xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 6/5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cùng ngành chức năng đã tiến hành cách ly y tế đối với khu chung cư 12 tầng (block 12T3) và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ gần 500 cư dân sinh sống tại đây sau khi một cư dân ở đây có kết quả xét nghiệm nghi nhiễm COVID-19.

Theo nguồn tin, cư dân có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 tại chung cư 12T3 là một phụ nữ. Người này là nhân viên làm việc tại vũ trường New Phương Đông (đường Đống Đa, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Cách ly khu chung cư 12 tầng ở Đà Nẵng vì có ca nghi nhiễm COVID-19 ảnh 1

Phun khử khuẩn xung quanh khu vực chung cư 12T3.

Ngay sau khi áp dụng các biện pháp cách ly y tế, khu chung cư này đã được công an phường bố trí lực lượng phối hợp với tổ dân phố, tổ phòng chống COVID-19 cộng đồng canh gác kiểm soát người ra vào. Tất cả cư dân tại chung cư được yêu cầu không rời khỏi chung cư, tiến hành cách ly theo dõi tại nhà. Toàn bộ chung cư đã được lực lượng y tế quận Sơn Trà phun khử khuẩn. Các cư dân sống trong toà nhà 12 tầng được lấy mẫu xét nghiệm.

Cách ly khu chung cư 12 tầng ở Đà Nẵng vì có ca nghi nhiễm COVID-19 ảnh 2

Phun khử khuẩn bên trong chung cư 12T3 có người nghi nhiễm COVID-19.

Vào sáng cùng ngày, lực lượng chức năng thiết lập vùng cách ly y khu vực xung quanh vũ trường New Phương Đông. Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng điều động 2 xe chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ cùng lực lượng y tế dự phòng đến phun hóa chất khử khuẩn tại khu vực vũ trường New Phương Đông và chung cư 12T3.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh (ảnh Nhật Minh)

Băn khoăn việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo

TPO - Ủy ban Xã hội của Quốc hội đề nghị Chính phủ làm rõ việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, song nếu khu vực đó chưa có dịch vụ viễn thông hoặc không bảo đảm được chi phí sử dụng dịch vụ thì khắc phục thế nào?