Đà Nẵng: Thêm nữ nhân viên vũ trường New Phương Đông dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng: Thêm nữ nhân viên vũ trường New Phương Đông dương tính SARS-CoV-2
TPO - Chiều 6/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cho hay một trường hợp là nhân viên bar New Phương Đông có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân tên N . T . H . N. (nữ, 25 tuổi, sống tại chung cư 12T3 đường Bùi Dương Lịch, Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng). Bệnh nhân ở cùng chị gái và một người khác. N. làm ca đêm từ 19h-3h tại bar New Phương Đông (đường Đống Đa, quận Hải Châu).

Đà Nẵng: Thêm nữ nhân viên vũ trường New Phương Đông dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1

Lực lượng chức năng đã phong tỏa khu dân cư quanh vũ trường New Phương Đông.

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 21- 29/4, bệnh nhân làm ca đêm và thường xuyên ăn khuya tại quán cơm 777 gần chỗ làm. Bệnh nhân có một lần đến quán nhậu Thức gần chỗ làm nhưng không nhớ ngày. Thỉnh thoảng có đến tạp hóa tại đoạn đường Trần Nhân Tông giao với Bùi Dương Lịch.

Khoảng 14 – 16h ngày 30/4 N. cùng ba người bạn đến ăn lẩu tại một quán ăn đường Hải Phòng, sau đó đến nhà người bạn tên H. (đường Thanh Thủy). Trưa 1/5, bệnh nhân và 5 người khác tập hợp tại nhà H., sau đó bệnh nhân đặt Grab (đang điều tra) chở ra Suối Mơ (Lăng Cô, Thừa Thiên Huế) chơi. Đến chiều tối về lại Đà Nẵng và ở tại nhà H.

Đà Nẵng: Thêm nữ nhân viên vũ trường New Phương Đông dương tính SARS-CoV-2 ảnh 2

Bệnh nhân làm ca đêm tại vũ trường.

Ngày 2/5, bệnh nhân ở nhà và đi làm. Khoảng 2h sáng 3/5, bệnh nhân đi ăn cùng 4 người khác tại quán Lắc Kiu (bên cạnh Bar Phương Đông). Tối 4/5 đến nhà chị H chơi, nấu ăn. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với khoảng 10 người khác.

Trưa 4/5 bệnh nhân cùng chị gái đi xe máy về nhà tại An Cư Đông 1, thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế và ở cùng ba mẹ. Sáng 5/5 bệnh nhân chạy xe máy từ Huế vào Đà Nẵng, gửi xe máy và đi xe bus vận chuyển qua Hầm Hải Vân. Sau đó về chung cư, trưa cùng ngày được đưa đi cách ly, vì tiếp xúc gần với trường hợp dương tính.

Đà Nẵng: Thêm nữ nhân viên vũ trường New Phương Đông dương tính SARS-CoV-2 ảnh 3

Phun khử khuẩn chung cư 12T3 nơi bệnh nhân sống.

Bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm ngày 5/5. Kết quả xét nghiệm sáng ngày 6/5 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cho biết thêm, trước đó, đêm 2/5 N. đã tiếp xúc với bệnh nhân 2999. Tối ngày 5/5, N. có triệu chứng hơi tức ngực.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.