Ấn Độ:

Hàng trăm cư dân hoảng loạn vì chất thải hóa học dưới cống

Hàng trăm cư dân có các biểu hiện khó chịu (Ảnh: Hindustantimes)
Hàng trăm cư dân có các biểu hiện khó chịu (Ảnh: Hindustantimes)
TPO - Hơn 300 người có các triệu chứng như buồn nôn, ngất xỉu, đau đầu và khó thở sau khi ngửi phải mùi của chất thải hóa học đổ xuống một cống nước tại thành phố Ulhasnagar, quận Thane, bang Maharashtra (Ấn Độ) ngày 29/11. 

Theo Hindustantimes, mùi chất thải dưới cống bốc lên nồng nặc khiến hàng trăm cư dân trong khu vực khó chịu và có các biểu hiện như buồn nôn, ngất xỉu, khó thở… Hơn 50 người đã phải nhập viện.

“Mùi hôi bốc lên nồng nặc khiến nhiều cư dân trong vùng phát ốm. Tôi đi làm khoảng 9 giờ rồi phải về nhà ngay sau khi nhận được điện thoại vợ tôi ngất xỉu”, Shriprasad Pun, 34 tuổi nói.

“Người ta đem chất thải hóa học từ nơi khác đến đổ ở đây. Mọi người có thể chết vì mùi độc hại này”, Madhukar Panchal, một cư dân khác cho biết.

Ratna Raokhande, Phó Giám đốc bệnh viện Trung ương cho hay, không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng do mọi người được cấp cứu kịp thời.

“Con tôi đột nhiên ngất xỉu. Điều gì sẽ xảy ra với con tôi nếu không được điều trị kịp thời”, Poonam Soni bế đứa con 5 tháng tuổi bức xúc nói.

Người dân địa phương cho rằng, chất thải hóa học độc hại thường xuyên được đổ xuống cống tại khu vực này. Hiên, cảnh sát đã lấy mẫu chất thải và đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo Theo Hindustantimes
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.