Hàng trăm con gà chết nghi… tiêm vaccine

Hàng trăm con gà chết nghi… tiêm vaccine
TP - Anh Đoàn Trung Giang, 22 tuổi ở ấp Long Lợi A, xã Đông Phước A (Châu Thành, Hậu Giang) nuôi 1.000 con gà, sau khi tiêm phòng vaccine ngày 19/6, gà ủ rũ, bầu diều và cổ phình to rồi lăn ra chết, đến nay là 403 con. 

Sáng 2/7, bà Hồ Thị Phương Loan, Phó trưởng trạm Thú y huyện Châu Thành cùng cán bộ xã Đông Phước A đến trang trại của anh Giang khảo sát, thống kê số gà chết và thông báo sẽ hỗ trợ mỗi con chết 15.000 đồng. Tuy nhiên, anh Giang không đồng ý mà yêu cầu làm việc với Cty cung cấp vaccine để làm rõ chất lượng và hỗ trợ thỏa đáng để tiếp tục tái đàn. Theo bà Loan, đàn gà chết do cán bộ xã tiêm phòng vaccine Navet vifluvac của Cty TNHH một thành viên thuốc thú y Trung ương sản xuất. “Chúng tôi ghi nhận và báo về cấp trên để có mức hỗ trợ cho hộ nuôi đối với số gà chết. Số còn lại chậm lớn, áp se, thiệt hại sau này thì sẽ liên hệ và giao cho Cty vaccine để có hướng xử lý”, bà Loan nói.

Theo anh Giang, trước đó vào ngày 20/4, đàn gà 550 con của anh sau khi tiêm vaccine cũng bị chết trên 150 con.

Sau khi hàng loạt gà chết, ngày 26/6/2015, Trạm Thú y huyện Châu Thành đến khảo sát và kết luận: Qua mổ khám nghiệm, có hiện tượng vaccxine còn tồn ở bầu diều, xuất huyết cơ đùi, dạ dày xuất huyết.

MỚI - NÓNG
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021
Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM
TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…

Có thể bạn quan tâm

Trang trí, tuyên truyền tại một ngã năm trên địa bàn quận Ba Đình.

Đường phố Hà Nội rực rỡ trước ngày bầu cử

TPO - Ngày 23/5 tới đây, cử tri cả nước sẽ đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng này, thành phố Hà Nội đã tích cực tuyên truyền, trang trí các tấm pano, khẩu hiệu hưởng ứng ngày hội của toàn dân.
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Cử tri vùng biên Quảng Nam tham gia bầu cử.

Sáu xã vùng biên Quảng Nam bầu cử sớm

TPO - Sáng nay, 4.854 cử tri 6 xã vùng biên của huyện miền núi Nam Giang (Quảng Nam)  nô nức tham gia bầu cử sớm. Bà con đi bỏ phiếu cũng không quên đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.