Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng chạy để 'giữ nhà cho Voọc'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mỗi km chạy bộ của các bạn trẻ được ghi nhận trên ứng dụng sẽ góp phần gây quỹ mở rộng 30ha rừng làm nơi ở cho quần thể Voọc Chà Vá Chân Xám tại Quảng Nam, trồng thêm 20 nghìn cây xanh tại các thành phố lớn và mang đến hành trình giáo dục trải nghiệm thiên nhiên Sơn Trà miễn phí cho 1.000 trẻ em yếu thế.
Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng chạy để 'giữ nhà cho Voọc' ảnh 1

Sáng 27/11, Hội Sinh viên TP Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) tổ chức khởi động Giải chạy GreenRace dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng chạy để 'giữ nhà cho Voọc' ảnh 2

Đây là sự kiện chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII và chào đón tân sinh viên năm học 2022 – 2023. Chương trình tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, sinh viên; góp phần thay đổi và hình thành thói quen rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất và đảm bảo tiêu chí Thể lực Tốt trong phong trào “Học sinh 3 tốt” và “Sinh viên 5 tốt”.

Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng chạy để 'giữ nhà cho Voọc' ảnh 3

Giải chạy GreenRace là một sự kiện chạy bộ gây quỹ được tổ chức bởi Trung tâm GreenViet nằm trong khuôn khổ Dự án Quỹ Bảo tồn nhằm huy động nguồn tài chính cho các dự án xã hội.

Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng chạy để 'giữ nhà cho Voọc' ảnh 4

Được truyền cảm hứng bởi mô hình UpRace do Công ty VNG phát triển, GreenRace nằm trong Chiến dịch "Vì một Việt Nam Xanh".

Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng chạy để 'giữ nhà cho Voọc' ảnh 5
Theo ông Trần Hữu Vỹ, Giám đốc Trung tâm GreenViet, giải chạy sẽ gây quỹ mở rộng 30ha diện tích rừng làm nơi ở cho quần thể Voọc Chà Vá Chân Xám tại xã Tam Mỹ Tây (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam); trồng thêm 20 nghìn cây xanh tại các thành phố lớn nhằm hướng đến mục tiêu “Một triệu cây xanh đô thị” và mang đến hành trình giáo dục trải nghiệm thiên nhiên Sơn Trà miễn phí cho 1.000 trẻ em yếu thế.
Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng chạy để 'giữ nhà cho Voọc' ảnh 6

Đồng đại sứ của GreenRace năm nay là ca sĩ Quang Hào - Giám đốc Nhà hát Trưng Vương; cầu thủ Hoàng Minh Tâm - Đội trưởng CLB SHB Đà Nẵng; Hoa khôi Học sinh, sinh viên tài năng thanh lịch thành phố Đà Nẵng năm 2021 Phạm Tâm Anh Thy; Hoa khôi sinh viên ĐH Đà Nẵng năm 2022 Trần Thị Hồng Linh; Top 5 Đại sứ sinh viên Đại học Đà Nẵng Nguyễn Ngân Hà.

Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng chạy để 'giữ nhà cho Voọc' ảnh 7

Theo anh Lê Công Hùng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Đà Nẵng, GreenRace là một hoạt động ý nghĩa, không chỉ để cải thiện sức khỏe, xây dựng những thói quen tốt mà còn góp phần hỗ trợ những dự án xã hội.

Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng chạy để 'giữ nhà cho Voọc' ảnh 8

"Chúng tôi mong muốn GreenRace sẽ lan tỏa được phong trào thể thao trong học sinh, sinh viên, đồng thời giáo dục, nâng cao nhận thức của các bạn trẻ về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học", anh Hùng nói.

Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng chạy để 'giữ nhà cho Voọc' ảnh 9

Có mặt từ sáng sớm để chuẩn bị cho giải chạy, Nguyễn Thanh Hồng Phát (sinh viên ĐH Đông Á) cùng nhóm bạn rất hào hứng. "Em biết đến sự kiện qua mạng và đăng ký tham gia. GreenRace là một hoạt động rất ý nghĩa khi mỗi bước chạy sẽ gây quỹ cho những dự án xã hội thiết thực", Phát nói.

Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng chạy để 'giữ nhà cho Voọc' ảnh 10

Được một người bạn "rủ rê", Matthew Wright (đến từ Úc) nhiệt tình đăng ký chạy. Từng nhận được giải thưởng Nhà môi trường trẻ năm 2010 tại Úc, ông Matthew cho biết: "Ở quê hương, tôi cũng tham gia rất nhiều hoạt động vì môi trường. Tôi thấy sự kiện này rất ý nghĩa, truyền thông điệp môi trường thông qua các hoạt động thể thao, nâng cao sức khỏe cộng đồng".

Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng chạy để 'giữ nhà cho Voọc' ảnh 11

Sau ngày khởi động, giải chạy GreenRace sẽ kéo dài đến hết ngày 18/12, bất kì ai cũng có thể tham gia hoàn toàn miễn phí trên nền tảng web/mobile UpRace.

Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng chạy để 'giữ nhà cho Voọc' ảnh 12

Người tham gia chạy tự do vào thời gian, địa điểm tùy ý và chủ động ghi lại kết quả chạy trên các thiết bị di động (điện thoại di động, đồng hồ thể thao….) để tích lũy quãng đường chạy. Mỗi km chạy sẽ được quy đổi thành kinh phí gây quỹ cho các hoạt động của GreenRace.

MỚI - NÓNG