Có 23 kết quả :

Diễn viên Quốc Tuấn nghỉ hưu

Diễn viên Quốc Tuấn nghỉ hưu

Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân, NBK Nguyễn Thị Hồng Ngát cũng nhiều nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam vừa tổ chức tiệc ấm cũng mừng diễn viên Quốc Tuấn nghỉ hưu.
Cận cảnh khu 'đất vàng' hãng phim truyện Việt Nam bị 'thúc' thu hồi sau cổ phần hóa

Cận cảnh khu 'đất vàng' hãng phim truyện Việt Nam bị 'thúc' thu hồi sau cổ phần hóa

TPO - Phó Thủ tướng vừa chỉ đạo UBND TP Hà Nội khẩn trương thu hồi lô "đất vàng" tại số 4 Thụy Khuê (quận Tây Hồ) liên quan đến kết luận thanh tra sau cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam. Lô đất này có diện tích sử dụng gần 5.500 m2, nơi đây từng là "đại bản doanh" của Hãng phim truyện Việt Nam.
Trụ sở Hãng phim truyện Việt Nam tại địa chỉ số 4 Thụy Khuê, Hà Nội.

'Đất vàng' hãng phim truyện Việt Nam bị 'thâu tóm' thế nào?

TPO - Sau nhiều năm làm ăn thua lỗ, năm 2016, Hãng phim Truyện Việt Nam tiến hành cổ phần hóa. Trước khi được chuyển thành công ty cổ phần, toàn bộ tài sản của VFS được định giá gần 20 tỷ đồng. Điều đáng nói, trong tổng giá trị được định giá ấy, giá trị thương hiệu và hàng nghìn mét vuông "đất vàng" ở vị trí đắc địa trên địa bàn Hà Nội và TPHCM mà đơn vị này đang quản lý, đều được định giá bằng 0 đồng.
Thanh tra xác định vi phạm trong việc cổ phần hoá Hãng phim truyện VN

Thanh tra xác định vi phạm trong việc cổ phần hoá Hãng phim truyện VN

TPO - Cùng với việc chỉ ra những vi phạm, khuyết điểm trong việc sử dụng đất đai, thực hiện cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam, Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý đối với người đứng đầu và cấp phó của hãng phim này. Đồng thời xây dựng phương án cho nhà đầu tư chiến lược là Tổng Công ty Vận tải Thủy – CTCP xin rút vốn trước thời hạn…
Không sử dụng đất hãng phim xây khách sạn

Không sử dụng đất hãng phim xây khách sạn

TP - Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái trả lời chất vấn báo chí sáng 21/9 như vậy, đồng thời cho biết Hãng phim truyện Việt Nam thua lỗ hơn chục năm nay và trong nhiều chuyện, Bộ VHTT&DL nương nhẹ để hãng được hoạt động.
Ông Nguyễn Thuỷ Nguyên - Chủ tịch Vivaso bị phản ứng gay gắt.

Cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam: Tài sản nhà nước có thất thoát?

TP - Trước những căng thẳng ngày càng đi đến đỉnh điểm, ngày 19/9, Tổng công ty Vận tải thủy - Cổ đông chiến lược của VFS đã tổ chức buổi đối thoại với tập thể nghệ sỹ, đạo diễn, cán bộ của VFS. Rất tiếc lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch không có mặt và sự việc vẫn rơi vào “ngõ cụt”.
Cổng vào hãng phim truyện Việt Nam. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Cổ phần hóa hãng phim truyện Việt Nam: Vỡ mộng

TP - Từng tin tưởng vào bức “tâm thư” của Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Vận tải thủy sẽ gây dựng lại tên tuổi của Hãng phim truyện Việt Nam, nhưng, giấc mơ được làm phim của nghệ sỹ, đạo diễn ở nơi từng được xem là “cái nôi” của điện ảnh Việt Nam đã sớm phải đối mặt với cảnh bị nợ lương, tan đàn xẻ nghé và chưa thấy rõ ý định vực hãng phim như cam kết.
Nhiều nghệ sỹ bức xúc vì kho đạo cụ của Hãng phim bị dọn dẹp và chuyển đi xa. Ảnh: Vũ Huy.

Cơ sở nào định giá hãng phim?

TP - Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam mời đại diện Hãng phim truyện lên làm việc sáng 18/9, trước khi có văn bản chính thức gửi cơ quan có thẩm quyền về đơn kêu cứu của tập thể nghệ sỹ Hãng phim truyện Việt Nam. Chủ tịch Hội Đặng Xuân Hải trao đổi thêm xung quanh lùm xùm cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam.