Hàng nghìn người trắng đêm dập lửa cứu rừng Nghệ An, Hà Tĩnh

Hàng nghìn người trắng đêm dập lửa cứu rừng Nghệ An, Hà Tĩnh
TPO - Đám cháy rừng ở xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu (Nghệ An) dập tắt được khoảng 20 phút thì lại tiếp tục bùng phát do có gió lớn, hơn 2.000 người đang nỗ lực cứu rừng. Còn tại Hà Tĩnh, một vụ cháy rừng do người dân thắp hương gây cháy lan 3 xã, hơn 400 người dập lửa trong đêm.

Nghệ An: Lửa cháy lan xuống quốc lộ, hơn 2.000 người tham gia cứu rừng

Vào khoảng 18h (ngày 29/6), lửa bùng phát trở lại tại khu vực rừng xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Sau 1 giờ đồng hồ, khoảng 600 người gồm nhiều lực lượng được huy động đã khống chế ngọn lửa.

Hàng nghìn người trắng đêm dập lửa cứu rừng Nghệ An, Hà Tĩnh ảnh 1  Đám cháy này được dập tắt thì đám cháy khác bùng phát.

Đến khoảng 20 giờ tối cùng ngày, thêm một đám cháy bùng phát ở đồi Lin, xóm 5, xã Diễn An, huyện Diễn Châu. Lực lượng chữa cháy vừa dập xong đám cháy rừng tại xã Diễn Phú lại đến hiện trường để dập lửa.

Hàng nghìn người trắng đêm dập lửa cứu rừng Nghệ An, Hà Tĩnh ảnh 2 Hàng ngàn người được huy động để dập lửa cứu rừng.

Khoảng 23 giờ, đám cháy được dập tắt nhưng chỉ 20 phút sau ngọn lửa tiếp tục phát do có gió lớn. Hiện, lửa đang cháy lan xuống quốc lộ 1A.

Hàng nghìn người trắng đêm dập lửa cứu rừng Nghệ An, Hà Tĩnh ảnh 3  Đám cháy đang ngày càng lan rộng.

Huyện Diễn Châu đã huy động lực lượng bốn tại chỗ cùng với lực lượng hỗ trợ của tỉnh gồm cảnh sát PCCC, Biên phòng, Kiểm lâm tỉnh và người dân các xã trong huyện. Tổng số người tham gia chữa cháy lên đến 2.000 người.

Hàng nghìn người trắng đêm dập lửa cứu rừng Nghệ An, Hà Tĩnh ảnh 4  Đám cháy đe dọa những hộ dân sống gần hiện trường.
Hàng nghìn người trắng đêm dập lửa cứu rừng Nghệ An, Hà Tĩnh ảnh 5 Lửa đã cháy nhanh đến gần quốc lộ 1A.
Hàng nghìn người trắng đêm dập lửa cứu rừng Nghệ An, Hà Tĩnh ảnh 6 Hàng ngàn người được huy động, nhiều lực lượng được điều đến tiếp ứng.
Hàng nghìn người trắng đêm dập lửa cứu rừng Nghệ An, Hà Tĩnh ảnh 7 Hơn 200 hộ dân phải di dời khẩn cấp trong đêm.
Hàng nghìn người trắng đêm dập lửa cứu rừng Nghệ An, Hà Tĩnh ảnh 8 Tình nguyện viên khắp các địa phương Nghệ An đưa nước đến hỗ trợ, tiếp ứng lực lượng chữa cháy rừng.

Hà Tĩnh: Thắp hương gây cháy rừng lan 3 xã, hơn 400 người dập lửa trong đêm

Tối 29/6, ông Nguyễn Văn Thành, Hạt trưởng hạt Kiểm Lâm huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn đang xảy ra vụ cháy rừng, nguy cơ lây lan ra diện rộng. Hiện có khoảng hơn 400 người gồm nhiều lực lượng đang cùng nỗ lực hỗ trợ dập lửa trong đêm.

 Vụ cháy rừng xảy ra vào khoảng 16h ngày hôm nay (29/6) tại xã Ân Phú (huyện Vũ Quang). Thời điểm này nhiều người dân cùng các lực lượng chức năng đến chữa cháy nhưng do địa bàn Hà Tĩnh nắng nóng kéo dài cùng gió Lào hoạt động mạnh khiến cho đám cháy nhanh chóng lan rộng ra hai xã Sơn Long, Sơn Trà (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) và đang đe dọa rừng của các xã xung quanh.

Hàng nghìn người trắng đêm dập lửa cứu rừng Nghệ An, Hà Tĩnh ảnh 9 Đám cháy hiện đang lây lan ra 3 xã ở Hà Tĩnh.

Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hương Sơn cho hay, đám cháy đang có diễn biến phức tạp. Khu vực cháy rừng chủ yếu là cháy thực bì, hiện có khoảng 400 người được huy động lên để chữa cháy.

“Vụ cháy xảy ra trong đêm khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân do người dân thắp hương ở nghĩa địa ở Vũ Quang gây cháy lây lan sang xã Sơn Trà, Sơn Long. Hiện lực lượng chức năng đang khoanh vùng để ngăn chặn đám cháy”, ông Thành nói.

Hàng nghìn người trắng đêm dập lửa cứu rừng Nghệ An, Hà Tĩnh ảnh 10 Đám cháy bắt đầu bùng phát tại xã Ân Phú, huyện Vũ Quang.

Còn ông Lê Văn Bằng, Chủ tịch UBND xã Sơn Trà (huyện Hương Sơn) cho biết, đám cháy vẫn chưa được khống chế và đang có nguy cơ lây lan rộng. Do đám cháy xảy ra bất ngờ, gió lớn khiến lửa lan nhanh, cộng với trời tối đã nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

MỚI - NÓNG