Hàng nghìn hộ dân 'chết khát' ngay cạnh trạm bơm nước sạch

Hàng nghìn hộ dân 'chết khát' ngay cạnh trạm bơm nước sạch
Sống giữa thủ đô, ngay cạnh trạm trung chuyển nước sạch của thành phố nhưng gần 10 năm nay, hàng nghìn hộ dân tại Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì, Hà Nội) vẫn phải dùng nước giếng khoan bị ô nhiễm nặng.

Trạm trung chuyển nước sạch của xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội được xây dựng từ 16 năm trước, nhưng đã gần như nằm “đắp chiếu” 10 năm nay. Trạm trung chuyển này được xây dựng từ nguồn vốn Thành phố Hà Nội và đưa vào vận hành từ năm 1998 để cung cấp nước sạch cho ba thôn trong xã. Tuy nhiên, trạm đã xuống cấp từ lâu nay.

Sống giữa thủ đô, ngay cạnh trạm trung chuyển nước sạch của thành phố nhưng mong ước nhỏ nhoi có nguồn nước sạch để dùng đối với hàng nghìn hộ dân ở Vĩnh Ninh, Vĩnh Quỳnh, Hà Nội vẫn quá xa vời.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyến đường 2,2km Hoàng Cầu - Voi Phục

Đề xuất chính sách đặc thù cho ‘đường đắt nhất hành tinh’ Hoàng Cầu – Voi Phục

TPO - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn yêu giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu đề xuất chính sách đặc thù của các loại đất nông nghiệp, đất công... đã áp dụng cho các dự án trên địa bàn thành phố để báo cáo UBND thành phố cho phép áp dụng cho dự án đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục.
Trang trí đón Tết tại ngã tư Bà Triệu - Lê Đại Hành

Trang trí đường phố đón Tết Nhâm dần: Ảm đạm, chờ huy động nguồn lực xã hội hóa

TPO - Gần 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, trái với mọi năm, việc trang trí băng rôn, pano, ánh sáng trên các tuyến phố Thủ đô mới chỉ triển khai hạn chế. Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Hà Nội sẽ đơn giản hóa trang trí đường phố Tết, huy động các doanh nghiệp tự trang trí tại các khu đô thị, tòa nhà.
20 phương án thi tuyển kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo

20 phương án thi tuyển kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo

TPO - Ngày 19/1, Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông thành phố Hà Nội (Ban Giao thông) và Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã họp và công bố danh sách các phương án tham gia thi tuyển kiến trúc thiết kế cầu Trần Hưng Đạo. Theo đó, có 20 phương án thi tuyển đủ điều kiện Ban Tổ chức họp chấm điểm, trao giải.