Hàng ngàn người xếp hàng đợi uống vaccine phòng tả

Hàng ngàn người xếp hàng đợi uống vaccine phòng tả
TP - Sáng 18/1, tuy thời tiết rất lạnh nhưng tại nhiều điểm uống vaccine phòng tả tại hai quận Thanh Xuân và Hoàng Mai (Hà Nội), người dân đã xếp hàng từ sáng sớm.

>> Uống vaccine phòng tả được bảo vệ từ 3 đến 5 năm

Tại Trạm Y tế phường Tân Mai (quận Hoàng Mai), tính đến 15 giờ, đã có gần 500 người được uống vaccine. Bác sĩ Trần Phương Thảo, Trưởng trạm Y tế phường cho biết, tính chung các điểm trên toàn phường, đã có khoảng 5.500 người đến uống vaccine này.

Riêng hai trường THPT và THCS đóng trên địa bàn phường, đã có trên 4.000 em được uống vaccine ngay tại trường. Kế hoạch của phường là trong ba ngày đầu, sẽ có 17.000 người từ 10 tuổi trở lên được uống.

Theo bác sĩ Thảo, người dân rất nhiệt tình với việc uống vaccine, ngay cả các cụ già trên 80 tuổi vẫn đứng xếp hàng từ sáng sớm. Ước tính cả quận Hoàng Mai sẽ có 215.000 người được uống vaccine phòng tả tại 265 điểm.

Quận Thanh Xuân có 117 điểm uống ở 11 phường, ước tính sẽ có trên 200.000 người được uống vaccine.

MỚI - NÓNG
Nghỉ giữa buổi năm 1971, in khắc gỗ màu 31x41cm
Về những bức tranh lưu lạc
TP - Vào một sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và nhà báo Cao Phong đến thăm họa sĩ Tôn Đức Lượng, bởi trước đó đã đôi lần gặp ông ở nhà Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Mai Nam trong những ngày giỗ, tết được mời...

Có thể bạn quan tâm

Các bác sĩ đỡ đẻ thành công cho sản phụ mắc COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

Sau những lặng thầm

TP - Chiến sĩ ngành y nơi tuyến đầu chống dịch không còn xa lạ với mọi người. Họ nhận được sự yêu thương, đồng cảm và biết ơn từ cộng đồng. Phía sau, không nhiều người biết đến, những nhân vật cũng lặng thầm góp sức vào cuộc chiến chưa thấy ngày kết thúc này…
Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường

Báo chí là chất xúc tác để Quốc hội gần dân hơn

TP - “Thông qua báo chí, cử tri trên khắp mọi miền đất nước đã nắm bắt khá đầy đủ các thông tin về hoạt động của Quốc hội. Báo chí cũng thể hiện được vai trò là chất xúc tác vô cùng quan trọng để hoạt động nghị trường sôi động hơn, “nóng” hơn, chất lượng hoạt động ngày càng cao hơn, gần dân hơn”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trò chuyện với PV Tiền Phong nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Không có biện pháp dự phòng, nguy cơ vỡ trận trong khu công nghiệp tại TPHCM là rất lớn

Không có biện pháp dự phòng, nguy cơ vỡ trận trong khu công nghiệp tại TPHCM là rất lớn

TPO - Tại buổi tập huấn trực tuyến về phương án phòng, chống dịch trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu chế xuất, khu công nghiệp (KCN), khu công nghệ cao, ông Dương Chí Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế ) cho biết, tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại TPHCM đòi hỏi công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh phải hết sức quyết liệt, đặc biệt tại các doanh nghiệp trong và ngoài KCN.