Hàng ngàn người viếng mộ Đại tướng đầu năm

Hàng ngàn người viếng mộ Đại tướng đầu năm
TPO - Trong hai ngày mồng 1 và mồng 2 Tết Giáp Ngọ, hàng ngàn người dân cả nước đã về Vũng Chùa-Đảo Yến (Quảng Bình) để viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tết năm nay ở phía Nam Đèo Ngang nắng khác thường so với các năm trước. Dù vậy, suốt từ sáng mồng 1 đến chiều mồng 2 Tết, hàng ngàn người dân khắp cả nước đã đổ về Vũng Chùa-Đảo Yến (Quảng Trạch, Quảng Bình) để thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hàng ngàn người viếng mộ Đại tướng đầu năm ảnh 1 Dù trời nắng như đổ lửa nhưng hàng ngàn người vẫn xếp hàng vào viếng Đại tướng

Theo đại diện Đội bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong ngày mồng 1 Tết có khoảng 6.000 lượt khách và ngày mồng 2 Tết có 7.000 lượt khách đăng ký vào viếng mộ Đại tướng.

Hàng ngàn người viếng mộ Đại tướng đầu năm ảnh 2 Đại diện Đội bảo vệ mộ Đại tướng giúp người dân dâng hương

Theo quan sát của PV Tiền Phong, người vào viếng mộ Đại tướng có đầy đủ mọi lứa tuổi. Nhiều gia đình trẻ cũng xếp hàng vào viếng Đại tướng dù tiết trời nắng gắt như mùa hè.

Hàng ngàn người viếng mộ Đại tướng đầu năm ảnh 3 Người người đủ mọi lứa tuổi dâng hương Đại tướng

Anh Nguyễn Anh Tuấn, giáo viên Trường THCS Kỳ Hải cho biết, dù đã vào viếng mộ Đại tướng nhiều lần nhưng để giáo dục các con, ngày mồng Hai Tết, cả gia đình quyết định chạy xe máy 40km từ thị trấn Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vào để thắp hương tưởng nhớ vị Đại tướng vĩ đại.

“Đại tướng là một vĩ nhân. Người suốt đời vì dân vì nước. Việc cho con vào viếng mộ Người là nhằm để giáo dục con học tập tấm gương, đạo đức cũng như không bao giờ quên ơn những người đã có công với dân, với nước”, anh Tuấn nói.

Hàng ngàn người viếng mộ Đại tướng đầu năm ảnh 4
Hàng ngàn người viếng mộ Đại tướng đầu năm ảnh 5 Mộ Đại tướng lúc nào cũng ngập tràn hoa do người dân đến viếng
Hàng ngàn người viếng mộ Đại tướng đầu năm ảnh 6 Cháu bé thành kính trước mộ Đại tướng
Hàng ngàn người viếng mộ Đại tướng đầu năm ảnh 7 Trời xế chiều nhưng nhiều thanh niên vẫn xếp hàng vào viếng Đại tướng
Hàng ngàn người viếng mộ Đại tướng đầu năm ảnh 8

Tháp chuông trước mộ Đại tướng

Hàng ngàn người viếng mộ Đại tướng đầu năm ảnh 9 Một gia đình trẻ vừa vào viếng mộ Đại tướng
Hàng ngàn người viếng mộ Đại tướng đầu năm ảnh 10 Đảo Yến nhìn từ mộ Đại tướng
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân xóm chài (hồ Ea Súp hạ) chèo thuyền đi đánh cá

Lạ kỳ xóm chài trên núi

TP - Khác với những vạn chài nhiều tàu thuyền miền biển, những xóm chài trên cao nguyên thường ẩn khuất giữa núi rừng. Người dân quanh năm mưu sinh bằng nghề đánh cá, lấy sen trên các lòng hồ và đây là nghề cho thu nhập chính.