Hàng loạt sân golf hủy tour golf có người Hàn Quốc

Sân golf Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội
Sân golf Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội
TPO - Do lo ngại những diễn biến Covid-19 đang lan rộng và bùng phát mạnh ở một số quốc gia, các sân golf hiện đã hủy tour golf từ các nước đang có dịch như: Trung Quốc, Hàn Quốc… Những người nước ngoài đến chơi tại sân phải mang theo hộ chiếu để chứng minh thời gian ở Việt Nam.

Tối 23/2, Công ty TNHH đầu tư Du thuyền – Sân golf FLC Biscom ra thông báo: "Từ ngày 23/2/2020, toàn bộ hệ thống sân FLC Golf Course dừng nhận booking golf của khách hàng, đối tác đến từ quốc gia đang có dịch Covid-19 bùng phát (Hàn Quốc và Trung Quốc). Đối với những khách hàng Hàn Quốc đã đặt lịch, hệ thống sân sẽ hủy lịch.

Đây là trường hợp bất khả kháng và là biện pháp cần thiết ngay lúc này, trước những diễn biến mới nhất từ dịch bệnh, cân nhắc về sự an toàn của khách hàng và nhân viên. Đây cũng là thời điểm rất quan trong trong việc ngăn chặn dịch bệnh cũng như phòng ngừa sự lây lan bùng phát ra cộng đồng."

Trước đó, nhiều sân golf đã thông báo về việc quản lý chặt khách đến từ các nước đang có dịch bệnh lây lan như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Tại “tâm dịch” của Việt Nam, sân golf Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) đã dừng tiếp các tay golf đến từ Trung Quốc từ trước Tết. Mới đây, các tay golf đến từ Hàn Quốc theo các tour du lịch cũng đã bị từ chối phục vụ. Đại diện sân golf Tam Đảo cho biết, đối với những khách Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại Việt Nam thì sân golf vẫn phục vụ. Tuy nhiên, khi đến nơi các tay golf phải mang theo hộ chiếu để chứng minh không rời khỏi Việt Nam trong ít nhất 20 ngày. Ngoài ra, nhân viên phục vụ đến từ huyện Bình Xuyên được doanh nghiệp này cho phép nghỉ tại nhà đến khi hết thời hạn cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế. “Việc hạn chế khách khiến cho sân golf mất đi khoảng 40% lượng khách, tuy nhiên đây là việc phải làm để đảm bảo uy tín, chất lượng và an toàn cho sân”, đại diện sân golf Tam Đảo cho hay.

Ngay tại trung tâm Hà Nội, sân golf Long Biên (quận Long Biên) cũng đã áp dụng hàng loạt biện pháp để ngăn ngừa dịch bệnh. Trong đó, lãnh đạo sân cũng đã quyết định hủy hàng loạt tour đánh golf của các gôn thủ đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc. Ông Trần Ngọc Hải, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Long Biên cho biết, đến nay lượng khách buộc phải hủy đến từ các thị trường trên lên đến 7.000 khách/tháng. Đơn vị này cũng đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Long Biên để có hướng dẫn về y tế, phun khử khuẩn thường xuyên, đảm bảo an toàn cho người đến chơi. “Ngoài ra, mọi quy trình đo thân nhiệt, đảm bảo sức khỏe cho các gôn thủ đều được tuân thủ theo quy trình của cơ quan y tế”, ông Hải nói.

Trước diễn biến Covid-19 đang lan rộng và bùng phát mạnh ở một số quốc gia, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Hà Nội đã tổ chức cuộc họp đột xuất nhằm cập nhật tình hình, kiểm điểm các việc đã làm và triển khai những biện pháp y tế cần thiết.

Chủ trì buổi làm việc, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Dù Ban chỉ đạo Quốc gia chưa công bố chính thức coi các nước có số ca nhiễm cao như Hàn Quốc, Nhật Bản là vùng dịch và Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với virus Corona, nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn vẫn rất lớn. “Tất cả phải sẵn sàng ở mức cao nhất, không được chủ quan!”

Hiện có khoảng 25 ngàn người Hàn Quốc và Nhật Bản đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Trong đó, nhiều người mới quay trở lại làm việc. Đấy là chưa kể số lượng du khách đến để tham quan, du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chơi golf. 

Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh đề xuất thành phố triển khai cách ly tại nơi cư trú 14 ngày với toàn bộ du khách Hàn Quốc đến từ 2 vùng có dịch (trước mắt xác định là thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk). Với người Việt Nam đi từ vùng có dịch về Hà Nội thì vẫn cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Giám đốc Sở y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đề xuất thêm, thành phố nên giao Sở Du lịch tăng cường giám sát các khu du lịch, nơi vui chơi giải trí, đặc biệt là những nơi tập trung đông người như trung tâm thương mại, sân golf: “Đề nghị các sân golf phải có máy đo thân nhiệt để kiểm tra người chơi, do các sân golf là nơi có rất nhiều người Hàn Quốc. Tôi đã thấy nhiều sân golf đã thực hiện việc này rồi”.

MỚI - NÓNG