Hàng loạt ca sĩ bức xúc vì địa ốc Alibaba cho làm khách mời... bất đắc dĩ

Hàng loạt ca sĩ bức xúc vì địa ốc Alibaba cho làm khách mời... bất đắc dĩ
TPO - Ca sỹ Phạm Trưởng đã lên tiếng trên trang cá nhân của mình về việc bỗng dưng xuất hiện trên banner với vai trò khách mời tham dự Lễ mở bán dự án mới của tập đoàn địa ốc Alibaba. 

Theo Phạm Trưởng từ trước tới nay, anh chưa bao giờ nhận được lời mời nào từ tập đoàn địa ốc Alibaba về việc tham dự các chương trình hay sự kiện nào của đơn vị này. Chính vì thế Phạm Trưởng rất bất ngờ khi các fan gửi hình ảnh Banner Lễ giới thiệu dự án Khu đô thị sinh thái Ali Venice City ngày 28/7 của tập đoàn địa ốc Alibaba đã có tên Phạm Trưởng. 

Hàng loạt ca sĩ bức xúc vì địa ốc Alibaba cho làm khách mời... bất đắc dĩ ảnh 1

 Banner ghi tên 3 ca sỹ (Ảnh chụp từ trang cá nhân Phạm Trưởng)

Điều bất ngờ hơn là 2 người bạn thân của Phạm Trưởng là ca sỹ Lâm Chấn Khang và ca sỹ Hồ Việt Trung cũng có tên trong danh sách dù khi liên lạc với nhau, cả 3 đều không biết là ai đã điền tên họ vào trong danh sách khách mời?

Ca sỹ Lâm Chấn Khang còn bức xúc viết: “Mình chưa bao giờ nhận show diễn 28/7 cho tập đoàn gì đó! Tổ nghiệp thương cho cái nghề để đi hát, có show là mừng rồi, nhưng không mời thì đừng tự làm poster anh em nghệ sỹ để PR rẻ tiền như vậy ! Ai dám đứng ra nhận biên tập chương trình này và đã mời được mình không? Mình gặp người đó tâm sự mỏng cái…”

Hàng loạt ca sĩ bức xúc vì địa ốc Alibaba cho làm khách mời... bất đắc dĩ ảnh 2 Phạm Trưởng hát trong "Ngày Chủ Nhật đỏ" do Tiền Phong tổ chức  
Phạm Trưởng nói thêm: “Trước mắt, tôi chỉ thông tin đến cho fan và mọi người hiểu là chúng tôi không hề biết và không được mời tham dự sự kiện này. Tập đoàn Alibaba tự ý lấy tên chúng tôi để quảng bá cho các sự gì đó của họ mà không thông qua chúng tôi là vi phạm. Nếu bị ảnh hưởng vì việc Alibaba cố tình đưa tên chúng tôi vào các chương trình của họ, chúng tôi sẽ có biện pháp giải quyết khác”.  
Hàng loạt ca sĩ bức xúc vì địa ốc Alibaba cho làm khách mời... bất đắc dĩ ảnh 3 Alibaba giới thiệu các ca sĩ hoành tráng tại lễ ra mắt dự án nhưng sau đó tạm hoãn và dời về làm tại trụ sở Cty địa ốc Alibaba ở quận Thủ Đức.
Theo tìm hiểu của Tiền Phong không chỉ 3 ca sĩ trên là nạn nhân của Alibaba, trong poster lễ ra mắt dự án "khu đô thị sinh thái Ali Venice city" dự kiến diễn ra sáng nay 28/7 tại trung tâm hội nghị Adora center trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, có cả các ngôi sao khác. Trong số đó có cả ca sĩ Đan Trường, Phi Nhung, nhóm nhạc The Girls, đặc biệt Alibaba còn ghi trong thư mời và banner dẫn chương trình là MC Thanh Bạch và Ngô Tiền.
Hàng loạt ca sĩ bức xúc vì địa ốc Alibaba cho làm khách mời... bất đắc dĩ ảnh 4

Trước đó, sau chỉ đạo của UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, sáng 22/7, UBND Thị xã Phú Mỹ phối hợp với UBND xã Châu Pha tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Sự. Đây là dự án đất nền có tên "Alibaba Tân Thành Center City 1" do Cty CP địa ốc Alibaba phân phối có diện tích 24.500m2.

Theo thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, khi làm việc với CQĐT, đại diện Công ty Alibaba cho biết từ tháng 4/2017 đến tháng 10/2018, tại "dự án" này Công ty CVP địa ốc Alibaba đã phân phối 346 nền với tổng giá trị hơn 189 tỉ đồng và đã thu hơn 102 tỉ đồng.

UBND Thị xã Phú Mỹ cho biết ông Sự chưa được cấp phép đầu tư dự án, không có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và không có giấy phép cải tạo mặt bằng, xây dựng hạ tầng, chưa nghiệm thu hạ tầng, tách phân.

Ngày 26/7, UBND phường Hiệp Bình Chánh đã có 2 công văn gửi UBND quận Thủ Đức đề nghị yêu cầu hỗ trợ kiểm tra Công ty địa ốc Alibaba có địa chỉ tại 120-122 đường Kha Vạn Cân sau khi khách hàng đến đòi tiền ở đây và bị nhân viên cty này đánh nhập viện. Công văn đề nghị nêu rõ: Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn phường và để có thông tin để trả lời cho người dân khi họ phản ánh đề nghị quận chỉ đạo các ngành chức năng liên quan tổ chức kiểm tra hoạt động của Cty Alibaba.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...