Cưỡng chế dự án 'ma' của địa ốc Alibaba

Cưỡng chế dự án 'ma' của địa ốc Alibaba
TPO - 7 chiếc xe múc cùng hơn 100 người đã được huy động đến cưỡng chế công trình vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Sự vào sáng nay. Đây là dự án đất nền có tên "Alibaba Tân Thành Center City 1" do Cty CP địa ốc Alibaba phân phối 
 

Sau chỉ đạo của UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, sáng 22/7, UBND Thị xã Phú Mỹ phối hợp với UBND xã Châu Pha tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Sự Công. Đây là dự án đất nền có tên "Alibaba Tân Thành Center City 1" do Cty CP địa ốc Alibaba phân phối có diện tích 24.500m2.

Cưỡng chế dự án 'ma' của địa ốc Alibaba ảnh 1 Chủ tịch UBND xã Châu Pha đọc quyết định cưỡng chế công trình vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Sự vào sáng nay- ảnh Đ.S

Sau khi chủ tịch UBND xã Châu Pha đọc thông báo quyết định cưỡng chế, 7 xe múc cùng 100 người gồm lực lượng công an, dân phòng…đã tiến hành cưỡng chế những con đường do Công ty CP địa ốc Alibaba tự làm tại dự án này.

Trước khi đoàn tiến hàng cưỡng chế, để che dấu hành vi của mình, Cty CP địa ốc Alibaba đã cho máy xúc đổ đất che lấp tất cả các con đường trong dự án. Vì vậy, lực lượng chức năng đã dùng máy ủi gạt đi lớp đất để lộ ra con đường nhựa sau đó mới cho máy múc vào múc bỏ các lớp nhựa đường tại đây.

Cưỡng chế dự án 'ma' của địa ốc Alibaba ảnh 2 Nhiều xe múc và hơn 100 người đã được huy động đến để thực hiện lệnh cưỡng chế tại dự án "Alibaba Tân Thành Center City 1" do Cty CP địa ốc Alibaba phân phối 

Dự án “Alibaba Tân Thành Center City 1” do ông Nguyễn Ngọc Sự đứng tên chủ sở hữu đất và Công ty CP địa ốc Alibaba phân phối nền đất cho khách hàng. Theo thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, khi làm việc với CQĐT, đại diện Công ty Alibaba cho biết từ tháng 4-2017 đến tháng 10-2018, tại "dự án" này Công ty CVP địa ốc Alibaba đã phân phối 346 nền với tổng giá trị hơn 189 tỉ đồng và đã thu hơn 102 tỉ đồng.

UBND Thi xã Phú Mỹ cho biết ông Sự chưa được cấp phép đầu tư dự án, không có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và không có giấy phép cải tạo mặt bằng, xây dựng hạ tầng, chưa nghiệm thu hạ tầng, tách phân.

 Clip cưỡng chế "Alibaba Tân Thành Center City 1" 

Trước đó, UBND Thị xã Phú Mỹ đã ra quyết định cưỡng chế, buộc chủ đất thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả vì đã làm thay đổi hiện trạng và mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép. 

Trước đó, dự án này đã bị UBND thị xã Phú Mỹ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu chấm dứt hành vi sử dụng đất nông nghiệp không đúng mục đích và khôi phục tình trạng đất trước khi vi phạm nhưng chủ đất không thực hiện. 

Buổi cưỡng chế có sự phối hợp của công an thị xã, Phòng Tư pháp, Phòng TN-MT, Phòng quản lý đô thị, Điện lực Phú Mỹ, Nhà máy nước Tóc Tiên- Châu Pha, Trung tâm Y tế xã, Đội Cảnh sát chữa cháy cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh BR-VT đóng trên địa bàn thị xã Phú Mỹ cùng lực lượng cảnh sát cơ động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh dự án Trimet Nha Trang. Ảnh Công ty Trimet Nha Trang.

Kiến nghị thu hồi dự án 'đất vàng' bỏ hoang ven biển Nha Trang làm công viên

TPO - Người dân TP. Nha Trang kiến nghị địa phương thu hồi dự án Trimet Nha Trang, ở phường Vĩnh Hoà để làm công viên, khu vui chơi công cộng. Dự án này nằm ở vị trí “đất vàng” ven biển Nha Trang, được giao đất từ năm 2014 và đến nay vẫn “án binh bất động”, trong khi đó dự án cũng có nhiều sai phạm trong quá trình giao đất.
Nơi sốt nóng 'đua nhau' bỏ cọc đấu giá đất, chuyển công an sai phạm quỹ bảo trì

Nơi sốt nóng 'đua nhau' bỏ cọc đấu giá đất, chuyển công an sai phạm quỹ bảo trì

TPO - Nhà đầu tư ‘đua nhau’ bỏ cọc đấu giá đất ở các tỉnh sốt nóng; Kiến nghị thu hồi dự án 'đất vàng' bỏ hoang ven biển Nha Trang làm công viên; 'Nóng' tranh chấp quỹ bảo trì chung cư, Bộ Xây dựng ra văn bản chỉ đạo; Chuyên gia nói gì về kiến trúc 'Xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo?... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua. 
Nhiều sai phạm dự án thương mại dịch vụ tổng hợp ở Thanh Hóa

Nhiều sai phạm dự án thương mại dịch vụ tổng hợp ở Thanh Hóa

TPO - Kết quả thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hoá cho thấy, dự án khu hỗn thương mại dịch vụ Đông Tân (TP Thanh Hoá) có nhiều vi phạm như: xây dựng nhiều hạng mục khi chưa có giấy phép; chủ đầu tư đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các hộ dân nhưng chưa được chuyển nhượng mục đích sử dụng đất, cho thuế đất...