Hàng không đồng loạt giảm giá vé bay Tết chiều ít khách

0:00 / 0:00
0:00
Hàng không đồng loạt giảm giá vé bay Tết chiều ít khách
TPO - Các hãng hàng không nội địa vừa đồng loạt công bố khuyến mại vé máy bay Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, nhưng vé giá rẻ chỉ áp dụng với các chiều bay ít khách, chiều bay nhu cầu cao đặc biệt từ TPHCM đi trước Tết và ngược lại sau Tết vẫn không hề rẻ.

Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) vừa thông báo mở bán vé ưu đãi dịp Tết chỉ từ 68.000 đồng/chiều (tức từ 643.000 đồng bao gồm thuế, phí), áp dụng cho các chuyến bay từ ngày 16/1-15/2/2022. Vé khuyến mại mở bán từ ngày 22/12/2021 tới hết ngày 12/2/2022. Dịp này, Vietnam Airlines Group cung ứng khoảng 2 triệu vé.

Tương tự, từ ngày 22/12, Vietjet cũng mở bán vé khuyến mại từ 10.000 đồng/chiều (tức từ 430.000 đồng đã gồm thuế, phí), áp dụng cho các chuyến bay từ ngày 1/1 đến 31/12/2022, gồm cả dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Tuy nhiên, chương trình khuyến mại trên các hãng chỉ áp dụng với các chiều bay ít khách dịp Tết, như từ Hà Nội đi TPHCM trước Tết và ngược lại sau Tết, các đường bay địa phương phía Bắc tới TPHCM trước Tết và Ngược lại sau Tết.

Cụ thể như với Vietnam Airlines Group, hãng thông báo vé khuyến mãi áp dụng cho các chặng bay đến TPHCM trong thời gian từ ngày 21 - 31/1/2022, và các chặng bay xuất phát từ TPHCM trong thời gian từ ngày 6 - 13/2/2022.

Dù vậy, với các chặng bay thấp điểm trên, giá vé Tết đã giảm khoảng 50% so với thời điểm trước đó, khi những khách đã đặt mua vé trước thời điểm khuyến mại trên phải bỏ ra xấp xỉ từ 1 triệu đồng trở lên.

Trong khi đó, với chiều bay và chặng bay cao điểm Tết, như TPHCM đi các tỉnh phía Bắc trước Tết (như đi Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hoá, Nghệ An, Đà Nẵng…) và ngược lại sau Tết, giá vé các hãng áp dụng đều từ 2 triệu đồng trở lên. Cụ thể, như chặng bay TPHCM - Hà Nội từ ngày 28-30/1/2022 (tức 26-28 tháng Chạp) Vietjet bán vé giá từ 2 triệu đồng trở lên, Bamboo Airways giá từ 2,7 triệu đồng trở lên, Vietnam Airlines giá từ 3,2 triệu đồng trở lên.

Hiện lịch bay Tết Nguyên Đán vẫn áp dụng theo chương trình phục hồi hoạt động bay nội địa, với số lượng chuyến bay hạn chế, như đường bay Hà Nội - TPHCM chỉ khai thác tối đa 16 chuyến khứ hồi/ngày, các đường bay còn lại tối đa 9 chuyến khứ hồi/ngày, và phân bổ đều cho các hãng.

Các hãng hàng không đặc biệt lưu ý hành khách thực hiện đầy đủ quy định về phòng chống dịch COVID-19 trước khi lên máy bay, trong đó có khai báo y tế chuyến đi nội địa, tuân thủ 5K, các điều kiện về tiêm vắc xin, đã khỏi bệnh.

Đặc biệt, hành khách cần tìm hiểu kỹ quy định của các địa phương với khách từ địa phương khác tới, để chủ động đăng ký, khai báo, di chuyển, tránh phát sinh các tình huống bất ngờ, chưa chuẩn bị khi về địa phương.

MỚI - NÓNG
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
TPO - Doanh nhân Hòa Bình (Shark Bình) nói ông không biết ai tên HCK (chỉ Á hậu Hoàng Kim Chi, PV), đồng thời cho rằng thông tin ông ngoại tình là vô căn cứ. Từ giữa tháng 7, ồn ào bủa vây Shark Bình sau khi mạng xã hội xuất hiện bài viết ám chỉ hôn nhân của "búp bê" gặp trục trặc vì "cá mập" ngoại tình.