Hàng chục nữ sinh ngất xỉu sau khi tiêm phòng

Hàng chục nữ sinh ngất xỉu sau khi tiêm phòng
TP - Chiều 7/11 em Lê Thị Mỹ Hạnh học sinh lớp 10A1, Trường THPT Nguyễn Du, Châu Đức, BR-VT vẫn còn biểu hiện ngất xỉu và xuất hiện đau bụng sau thời gian điều trị 3 tuần ở TPHCM trở về.

Được biết từ đầu tháng 10/2008 đến nay, tại trường THPT Nguyễn Du (huyện Châu Đức, BR-VT) liên tiếp xảy ra hiện tượng nữ sinh bị ngất xỉu, co giật sau khi được tiêm ngừa vắc – xin uốn ván (VAT).

Chương trình tiêm chủng này do Trạm Y tế thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, BR-VT thực hiện từ 1/10/2008 cho nữ sinh từ 15 tuổi trở lên học  tại trường THPT Nguyễn Du và các trường khác trong thị trấn.

Theo báo cáo của trường THPT Nguyễn Du, sau khi chích ngừa, có hàng chục nữ sinh có triệu chứng khó thở và được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Châu Đức. Đáng chú ý, có 8 em cứ vào khoảng 14 giờ mỗi ngày lại có hiện tượng khó thở và chân tay co giật, trong đó có 2 nữ sinh hạ canxi huyết, 2 em viêm họng, 1 em vừa viêm họng vừa hạ canxi.

Ngày 7/11, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh BR-VT đã có công văn trả lời cho trường và các bậc phụ huynh về hiện tượng này. Theo đó, Trung tâm Y tế tỉnh BR-VT khẳng định nguyên nhân không phải do chích ngừa uốn ván mà là hiện tượng tâm lý ở những nữ sinh có hệ thần kinh yếu (hiện tượng Hesteria).

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh BR-VT cũng đã hướng dẫn, tư vấn cho các bậc phụ huynh cách chữa trị. Sau khi được tư vấn, giải đáp, nhiều phụ huynh và học sinh đã bớt lo lắng và hiện tượng nữ sinh bị ngất xỉu đã  giảm.

MỚI - NÓNG
Cơn gió mát từ Geneva
Cơn gió mát từ Geneva
TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nam quyết định phong toả một thôn thuộc xã Công Lý, huyện Lý Nhân vì có người mới mắc COVID-19 - Ảnh: HN

Hà Nam cách ly y tế 1 thôn vì có người mới mắc COVID-19

TPO - Sau khi kết thúc cách ly y tế, thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ các khu vực bị cách ly ở khu vực được xem là tâm dịch là xã Công Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam vừa phải công bố cách ly y tế mới đối với 1 thôn ở xã này vì phát hiện có người mới mắc COVID-19.
Khách sử dụng dịch vụ xông hơi, massage, cắt tóc, gội đầu... phải trả thêm 7% thuế. Ảnh minh họa.

Khách đi massage phải trả thêm tiền, Tổng Cục thuế nói gì?

TPO - Theo quy định Bộ Tài chính mới ban hành, từ ngày 1/8 tới, dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu... phải chịu thuế 7% ( VAT 5% và thuế thu nhập cá nhân 2%). Khoản thuế này cuối cùng sẽ được tính lên giá thành và khách hàng phải trả. Tổng Cục Thuế lý giải việc này thế nào?
Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.