Hàng chục nghìn người đổ về thủ đô tuần hành ủng hộ ông Trump

TPO - Hàng chục nghìn người ủng hộ Tổng thống Donald Trump thuộc mọi phe phái đã tập hợp tại thủ đô Washington vào thứ Bảy để phản đối kết quả bầu cử.

Cuộc tuần hành có tên MillionMAGAMarch (Triệu người vì nước Mỹ vĩ đại trở lại) được nhóm tổ chức mô tả là “cuộc tuần hành ủng hộ ông Trump lớn nhất trong lịch sử”.

Ngoài MillionMAGAMarch, 2 sự kiện ủng hộ ông Trump khác là Stop the Steal (Ngừng gian lận phiếu) và March for Trump (Ủng hộ ông Trump) cũng đã được tổ chức.

Hàng chục nghìn người đổ về thủ đô tuần hành ủng hộ ông Trump ảnh 1 Người ủng hộ ông Trump tập trung gần Nhà Trắng. Ảnh: AP
Hàng chục nghìn người đổ về thủ đô tuần hành ủng hộ ông Trump ảnh 2 Cuộc tuần thành Stop the Steal. Ảnh: Reuters
Hàng chục nghìn người đổ về thủ đô tuần hành ủng hộ ông Trump ảnh 3 Ảnh: Daily Mail
Hàng chục nghìn người đổ về thủ đô tuần hành ủng hộ ông Trump ảnh 4 Ảnh: Reuters
Hàng chục nghìn người đổ về thủ đô tuần hành ủng hộ ông Trump ảnh 5 Ảnh: Daily Mail
Hàng chục nghìn người đổ về thủ đô tuần hành ủng hộ ông Trump ảnh 6 Ảnh: AP
Hàng chục nghìn người đổ về thủ đô tuần hành ủng hộ ông Trump ảnh 7 Ảnh: Reuters
Hàng chục nghìn người đổ về thủ đô tuần hành ủng hộ ông Trump ảnh 8 Ảnh: NBC

Tham gia MillionMAGAMarch có những người đến từ mọi phe phái, bao gồm cả các nhóm cựu hữu, những người theo thuyết âm mưu như Alex Jones và các thành viên Đảng Cộng hòa trong Quốc hội.

Sự kiện diễn ra trong hòa bình, ngoại trừ một số cuộc đụng độ nhỏ lẻ.

Hàng chục nghìn người đổ về thủ đô tuần hành ủng hộ ông Trump ảnh 9 Những người ủng hộ ông Trump đụng độ với người ủng hộ ông Biden và người biểu tình chống phân biệt chủng tộc. Ảnh: Daily Mail
Hàng chục nghìn người đổ về thủ đô tuần hành ủng hộ ông Trump ảnh 10 Một số người đã bị bắt giữ. Ảnh: REX

Sáng cùng ngày, ông Trump tươi cười vẫy chào những người tuần hành từ xe hơi khi đang trên đường đi chơi golf. Trước đó, ông viết trên Twitter rằng đã nhận được thông tin về các cuộc tuần hành và có thể sẽ xuất hiện.

Cùng lúc đó, những người ủng hộ ông Biden đã tập trung ở nhiều khu vực ở thủ đô Washington, bao gồm cả trung tâm thành phố và khu vực gần tòa án Tối cao để ủng hộ chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ.

Hàng chục nghìn người đổ về thủ đô tuần hành ủng hộ ông Trump ảnh 11  Ông Trump vẫy chào người ủng hộ khi đi chơi golf. Ảnh: REX

Những người biểu tình chống ông Trump đã đụng độ với lực lượng cảnh sát tối cùng ngày ở trung tâm thủ đô khi đang cố gắng tìm đường đến khách sạn nơi những người ủng hộ ông Trump đang ở.

Cảnh sát Washington cho biết dù không có sự cố lớn nào được ghi nhận, nhưng một số người đã bị bắt giữ.

Ông Joe Biden đã được nhiều tờ báo lớn của Mỹ “xướng danh” là Tổng thống đắc cử, sau khi lật ngược tình thế ở nhiều bang quan trọng.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump vẫn chưa chấp nhận nhượng bộ, đồng thời cáo buộc có gian lận bầu cử.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Nghẹt thở cảnh bé trai ngã xuống đường ray được cứu ngay trước mũi tàu

Nghẹt thở cảnh bé trai ngã xuống đường ray được cứu ngay trước mũi tàu

TPO - Đoạn video được công bố hôm thứ Hai cho thấy khoảnh khắc một nhân viên đường sắt Ấn Độ lao vào cứu sống một đứa trẻ ngã xuống đường ray khi đang đi cùng một người mẹ khiếm thị. Sự cố xảy ra tại nhà ga Vangani (thành phố Mumbai), và nam nhân viên Mayur Shelkhe đã được ca ngợi như người hùng trên mạng xã hội.
Chiến binh khí hậu Greta Thunberg. (Ảnh: Adaptationfund.org)

‘Chiến binh khí hậu’ lên án sự ích kỷ trong phân phối vắc-xin COVID-19

TPO - Tham dự cuộc họp báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4, nhà hoạt động khí hậu trẻ tuổi người Thuỵ Điển Greta Thunberg chỉ trích “chủ nghĩa vắc-xin quốc gia” và cho rằng thật trái đạo đức khi những nước giàu ưu tiên tiêm chủng cho nhóm dân số trẻ trước các nhóm dễ bị tổn thương ở những nước đang phát triển.