Gia đình ông Trump 'lục đục' vì chuyện khuyên cha chấp nhận thua cuộc

Gia đình ông Trump trong lễ nhậm chức năm 2016. Ảnh: Getty
Gia đình ông Trump trong lễ nhậm chức năm 2016. Ảnh: Getty
TPO - Trong khi các con trai Donald Trump Jr. và Eric Trump liên tục thúc giục Tổng thống Mỹ theo đuổi vụ kiện pháp lý chống lại gian lận kiểm phiếu, thì con gái Ivanka và con rể Jared Kushner dường như lại muốn ông Trump nhanh chóng chấp nhận thất bại.

Từ trước đến nay, Tổng thống Donald Trump luôn tin tưởng tìm lời khuyên từ các quan chức trong chính quyền mỗi khi cần đưa ra quyết định quan trọng.

Nhưng ở thời điểm hiện tại, ông lại đang nhận được những lời khuyên trái ngược từ các cố vấn thân cận và đáng tin cậy nhất là các con trai, con gái và con rể.

Theo CNN, các con trai lớn của ông Trump là Donald Trump Jr. và Eric liên tục kêu gọi Tổng thống tiếp tục theo đuổi vụ kiện pháp lý chống gian lận bầu cử, lặp lại những tuyên bố chưa được xác minh rằng quá trình kiểm phiếu bị sai sót, và kết quả sẽ sớm thay đổi.

Cụ thể, các con trai cả của ông Trump đã liên tục sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để truyền đi thông điệp kích động.

"Mọi người biết chính xác những gì đang xảy ra ở đất nước này. Đó là gian lận", Eric Trump viết.

Trong khi đó, cố vấn Nhà Trắng Ivanka Trump và chồng Jared Kushner lại đang tìm cách thuyết phục Tổng thống nhanh chóng nhượng bộ, chậm nhất là vào tuần tới sau khi cuộc kiểm phiếu lại ở Georgia kết thúc vào ngày 20/11.

Trên thực tế, Ivana và chồng không tin rằng các cuộc chiến pháp lý có thể thay đổi kết quả của cuộc bầu cử. Ivanka cũng không công khai đề cập đến những cáo buộc gian lận bầu cử chưa được xác thực.

Tuy nhiên, cặp đôi này vẫn thúc đẩy việc đảm bảo kiểm phiếu minh bạch, để đảm bảo tính toàn vẹn của quá trình tổng tuyển cử và để thể hiện sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump.

“Tất cả các phiếu bầu hợp pháp đều phải được kiểm đếm. Còn những phiếu bầu bất hợp pháp thì không. Điều này không có gì phải bàn cãi.

Thông điệp này không mang tính đảng phái. Việc bầu cử tự do và công bằng là nền tảng nền dân chủ Mỹ”, Ivanka viết trên Twitter.

Một nguồn tin nói với CNN rằng Ivanka rất thực tế và chấp nhận việc ông Trump thất bại. Nhưng nữ cố vấn cũng hiểu rằng toàn bộ tương lai của cô phụ thuộc vào cách Tổng thống Trump rút lui khỏi Nhà Trắng.

Kushner – trong khi đó – được cho là đang tìm cách xoa dịu tình hình để chuẩn bị cho việc ông Trump nhượng bộ một cách lịch thiệp.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG