Hàng chục kỹ sư, nhân viên ngân hàng, Việt kiều… kéo nhau ra tòa

Các kỹ sư, Việt kiều, nhân viên... nay thành bị cáo tại tòa. Ảnh: Tân Châu
Các kỹ sư, Việt kiều, nhân viên... nay thành bị cáo tại tòa. Ảnh: Tân Châu
TPO - 44 người hiện đang sinh sống trong và ngoài nước, với nhiều ngành nghề, nay thành bị cáo và phải hầu tòa trong vụ đánh bạc.

Hôm nay (12/3), TAND TPHCM mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ “Đánh bạc”, “Tổ chức đánh bạc”, do bị cáo Đặng Văn Quý (nguyên Tổng giám đốc Câu lạc bộ Bridge và Poker Sài Gòn) chủ mưu.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 3/2018, Quý làm tổng giám đốc, quản lý, điều hành hoạt động của Câu lạc bộ Bridge và Poker Center tại lầu 9 khách sạn Sài Gòn Lotus (số 120 Cách Mạng Tháng 8, phường 7, quận 3).

Từ ngày 5/4/2018, Quý và Huỳnh Công Khanh (SN1985, ngụ tại TPHCM) thỏa thuận với nhau đưa hình thức bài Poker Sit and Go thắng thua bằng tiền vào hoạt động và thu phí 10% trên tổng số người chơi mua phỉnh điểm để tham gia đánh bạc. Quý thuê một số đối tượng để tổ chức đánh bài Poker thắng thua bằng tiền.

Vào lúc 19h30, ngày 13/5/2018, công an kiểm tra Câu lạc bộ Bridge và Poker Center, phát hiện bắt 35 con bạc và thu giữ hàng trăm triệu đồng tang vật. Cơ quan điều tra xác định, mồi ngày Đặng Văn Quý thu lợi bất chính từ việc tổ chức đánh bạc là 30 triệu đồng. Từ ngày 5/4/2018 đến ngày 13/5/2018, Quý đã thu lợi 1,14 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, một số đối tượng sau khi phạm tội đã bỏ trốn nên cơ quan điều tra đã quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Phiên tòa này dự kiến diễn ra nhiều ngày.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong dự án Phú Gia Compound

Vì sao Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ “nhôm”

TP - Ngày 21/9, theo thông tin của Tiền Phong, UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Đây là một trong số 9 dự án có liên quan Vũ “nhôm” từng bị điều tra và kết luận có sai phạm.