Chiều 13/9, bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện quận 2, TP.HCM cho biết, bệnh viện đang điều trị cho 20 trẻ nghi ngộ độc thực phẩm.
Sau khi nhập viện cấp cứu, các bé đã được siêu âm bụng, truyền dịch bù nước và dùng kháng sinh. Hầu hết các bé đều có biểu hiện nhẹ nên sau đó đã được chuyển lên Khoa Nhi tại bệnh viện để tiếp tục theo dõi và điều trị.
Tất cả 20 trẻ nghi bị ngộ độc thực phẩm là học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông, quận 2, TPHCM. Trước đó, ngày 11/9, ở trường các em được ăn bánh canh tôm và bánh su kem. Tuy nhiên, đến chiều ngày 12/9 các em mới xuất hiện chung triệu chứng và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Bác sĩ Khanh cho biết, nhiều trẻ có cùng trường có chung biểu hiện như vậy bước đầu có thể nghi ngờ đó là ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn phải chờ kết quả mẫu bệnh phẩm mới có kết luận chính xác.
Trong khi đó, ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2, TPHCM cho biết, trưa thứ 6 (11/9), học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông ăn trưa với món bánh canh tôm, bữa xế chiều ăn bánh su kem. Các suất ăn do đơn vị bên ngoài cung cấp.