Gần 40 công nhân đau bụng, nôn ói nghi bị ngộ độc thực phẩm

Công nhân đang được điều trị ở bệnh viện
Công nhân đang được điều trị ở bệnh viện
TPO - Sau bữa ăn tăng ca, 36 công nhân đang làm cho một công ty chế biến hoa quả có các triệu chứng đau bụng, nôn ói và tiêu chảy nên đã được đưa vào Bệnh viện cấp cứu.

Ngày 23/8, một lãnh đạo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Đắk Lắk) xác nhận, có 36 công nhân đang điều trị ở 2 bệnh viện nghi bị ngộ độc thực phẩm (trong đó 15 người đang điều trị tại Bệnh viện thị xã Buôn Hồ; 21 người ở Bệnh viện Hòa Bình) thị xã Buôn Hồ.

“Chúng tôi đang đi lấy mẫu để phân tích, để có cơ sở kết luận nguyên nhân của những công nhân đang cấp cứu tại các bệnh viện ở thị xã Buôn Hồ”, vị lãnh đạo này thông tin.

Cùng ngày, ông Y Nhân M’Lô, Giám đốc Bệnh viện thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) xác nhận, 15 người nghi bị ngộ độc thực phẩm là công nhân của một công ty chế biến hoa quả trên địa bàn xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk. 

"Tối 22/8, khoa cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận 15 công nhân trong tình trạng đau bụng và nôn ói. Bước đầu, chúng tôi chẩn đoán, những người này bị ngộ độc thức ăn. Quá trình điều trị, hiện sức khỏe của những người này đã ổn định”, ông Y Nhân M’Lô nói.

Gần 40 công nhân đau bụng, nôn ói nghi bị ngộ độc thực phẩm ảnh 1Số công nhân bị ngộ độc của một công ty chế biến hoa quả

Hàng chục công nhân của công ty nói trên đang được cấp cứu ở Bệnh viện Hoà Bình cũng có các triệu chứng nôn ói, đau bụng và tiêu chảy. “Những công nhân này tăng ca làm thêm vào chiều ngày 22/8. Sau bữa ăn tại công ty, nhiều người có triệu chứng đau bụng nên được công ty đưa đến bệnh viện để cấp cứu”, một lãnh đạo Bệnh viện Hoà Bình nói.

MỚI - NÓNG