Hàng chục gia đình Trung Quốc bị phạt vì mua thịt lợn dính SARS-CoV-2

Ảnh minh họa: VCG
Ảnh minh họa: VCG
TPO - 24 hộ gia đình ở thành phố Hoàng Cương (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đã bị phạt sau khi lô thịt lợn mà họ mua từ một cửa hàng trực tuyến có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông báo từ chính quyền địa phương, số thịt lợn nhiễm SARS-CoV-2 được nhập khẩu từ Brazil. Tất cả 24 hộ gia đình nói trên đã cùng mua một lô thịt lợn.

Sau khi vụ việc được phát hiện, mỗi hộ gia đình đã bị phạt 200 nhân dân tệ, và phải ở trong nhà để cách ly.

Tổng cộng 86 mẫu xét nghiệm từ người và 122 mẫu từ môi trường đã được thu thập, kiểm tra trong vòng 48 giờ.

Khu vực nơi 24 hộ dân sinh sống cũng được khử khuẩn kĩ lưỡng.

Meituan, trang mua sắm trực tuyến nơi rao bán số thịt lợn nhiễm virus, hiện đang bị điều tra.

Do nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ các sản phẩm đông lạnh nhập khẩu là rất cao, nên chính quyền quận Hoàng Châu của thành phố Hoàng Cương đã cấm mọi hoạt động mua bán, lưu trữ các sản phẩm đông lạnh nhập khẩu.

Ở các địa phương khác của Trung Quốc, việc kiểm soát khâu nhập khẩu thực phẩm đông lạnh cũng được siết chặt, sau khi có hơn 40 trường hợp thực phẩm đông lạnh dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện ở ít nhất 16 tỉnh thành và khu vực.

Thành phố Hợp Phì, thủ phủ của tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc, đã trở thành thành phố đầu tiên yêu cầu thông tin nhận dạng từ người mua các sản phẩm đông lạnh nhập khẩu.

Theo Theo Global Times
MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
TPO - Dự báo sáng nay (6/12), không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Miền Bắc chuyển mưa rét, miền Trung có mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.