Hàng chục ca cộng đồng tại Đà Nẵng là tiểu thương trong một chợ

0:00 / 0:00
0:00
Hàng chục ca cộng đồng tại Đà Nẵng là tiểu thương trong một chợ
TPO - Chợ Hòa Khánh đang là điểm nóng lây nhiễm, đã có hơn 100 ca nhiễm liên quan đến chợ này. Hiện chợ đã tạm ngừng hoạt động .

Ngày 6/12, Đà Nẵng ghi nhận thêm 125 ca mắc COVID-19, gồm 20 ca cách ly tập trung, 38 ca cách ly tại nhà, 12 ca trong khu phong tỏa và 55 ca chưa cách ly.

Đáng chú ý, trong số các ca nhiễm cộng đồng, có tới 30 người là tiểu thương chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu); 1 người tại chợ An Hải Bắc (quận Sơn Trà); 2 người phát hiện khi lấy mẫu định kỳ tại Công ty Thuận Phước…

Hàng chục ca cộng đồng tại Đà Nẵng là tiểu thương trong một chợ ảnh 1

Nhiều ngày qua Đà Nẵng liên tục ghi nhận ca nhiễm COVID-19 là tiểu thương.

Chợ Hòa Khánh đang là điểm nóng lây nhiễm dịch COVID-19 trên địa bàn, đã có hơn 100 ca nhiễm liên quan đến chợ. Hiện chợ đã tạm ngừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Quận Liên Chiểu tiếp tục là quận có ca mắc nhiều nhất trong ngày với 53 ca. Hai phường Hòa Khánh Nam, Hòa Hiệp Nam đang ở cấp độ 3.

Trong sáng cùng ngày, thành phố cũng cho học sinh lớp 1, 8, 9 đi học lại. Các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Liên Chiểu chưa tổ chức dạy học trực tiếp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào trong dịp Tết?

Ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào trong dịp Tết?

TPO - Dịp nghỉ Tết Nguyên Đán là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện, lễ hội tập trung đông người. Với sự xuất hiện của biến chủng Omicron, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đang ở mức rất cao. Ngành y tế khuyến cáo người dân tăng cường ý thức cảnh giác và tiêm vắc xin để tránh nguy cơ mắc COVID-19.
Nhiều trẻ bị tan máu bẩm sinh vật vã vì bệnh viện thiếu dây truyền máu

Nhiều trẻ bị tan máu bẩm sinh vật vã vì bệnh viện thiếu dây truyền máu

TPO - “Hai ngày nay tôi chạy hỏi khắp các phòng khám, bệnh viện tư nhân, nhà thuốc… nhưng không nơi nào bán dây truyền máu. Nhìn con vật vã chờ truyền máu, tôi đau lòng lắm, hỏi bác sĩ nhưng chỉ nhận được chữ chờ…”, chị Nông Thị Bé, có con bị tan máu bẩm sinh đang chờ được truyền máu tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên cho hay.