Ca nhiễm tiếp tục tăng, Đà Nẵng hôm nay thêm 119 bệnh nhân

0:00 / 0:00
0:00
Ca nhiễm tiếp tục tăng, Đà Nẵng hôm nay thêm 119 bệnh nhân
TPO - Ngày 3/12, Đà Nẵng ghi nhận thêm 119 ca mắc COVID-19, gồm 9 ca cách ly tập trung, 70 ca cách ly tại nhà, 6 ca trong khu phong tỏa và 34 ca cộng đồng.

Liên Chiểu là quận có nhiều ca mắc nhất trong ngày, với 60 ca và đều có khả năng lây cho cộng đồng.

Đáng chú ý, trong các ca nhiễm cộng đồng có 1 trường hợp lấy mẫu đối tượng tạm giam, 2 trường hợp lấy mẫu tại khu vực nguy cơ cao, 1 trường hợp lấy mẫu liên quan tiểu thương chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu), 2 trường hợp lấy mẫu tại Công ty Thuận Phước và 1 trường hợp đi khám nghĩa vụ quân sự tại phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn).

Ca nhiễm tiếp tục tăng, Đà Nẵng hôm nay thêm 119 bệnh nhân ảnh 1

Đà Nẵng tiếp tục phát hiện ca nhiễm liên quan tới tiểu thương, công nhân...

Trong số 70 ca cách ly tại nhà, nhiều gia đình có 5-7 người cùng mắc COVID-19. Một số gia đình ở trong kiệt hẻm sâu.

Hiện tại, Đà Nẵng đang thiết lập 193 điểm phong tỏa với hơn 1.400 hộ dân (gần 9.000 nhân khẩu).

Thành phố đã khôi phục đón các chuyến bay đưa người nhập cảnh thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khách sạn được thiết lập là cơ sở cách ly y tế tập trung có thu phí trên địa bàn.

Người nhập cảnh gồm công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài, chuyên gia, lao động kỹ thuật. Thành phố sẽ tiếp nhận không quá 3 chuyến bay đưa khách cách ly mỗi tuần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người từng mắc COVID-19 chỉ nên đi khám khi có các biểu hiện nặng của di chứng

Người từng mắc COVID-19 khi nào nên đi khám?

TP - Bệnh nhân hậu COVID-19 đang trở thành vấn đề y tế sau giai đoạn mắc dịch. Tuy nhiên, bác sĩ khuyến cáo, không phải bệnh nhân nào từng mắc COVID-19 cũng gặp di chứng. Người bệnh không nên hoang mang chỉ cần đi khám khi có các triệu chứng bất thường để chủ động phát hiện điều trị di chứng và các bệnh lý khác.
Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV chính thức khai hội

Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV chính thức khai hội

TPO - Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 nhận được sự quan tâm của các bộ, ban, ngành, đặc biệt sự vào cuộc của hơn 40 tỉnh/thành phố, dự kiến tiếp nhận 45.000 - 50.000 đơn vị máu. Dù chưa chính thức khai mạc, nhưng từ tháng 11 năm 2021 đến nay, các điểm hiến máu của Chủ nhật Đỏ tại 14 địa phương đã tiếp nhận gần 9.000 đơn vị máu.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên

Chủ nhật Đỏ góp phần ‘cứu cánh’ cho ngành y tế

TPO - Sáng 16/1, tại Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ 14 được tổ chức tại Học viện Viện cảnh sát Nhân dân, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên khẳng định Chủ nhật Đỏ đã góp phần “cứu cánh” cho ngành y tế, cho người bệnh cần truyền máu dịp trước và sau Tết Nguyên. Đồng thời ông đánh cao ý tưởng tổ chức chương trình Chủ nhật đỏ của Báo Tiền Phong và các đơn vị phối hợp.
Chàng trai xứ Quảng Võ Diệp Đình Tường 26 lần hiến máu. Ảnh H. Văn

Những người tham gia hiến máu trên 20 lần ở Quảng Nam

TPO - 35 tuổi, Võ Diệp Đình Tường trú xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã có 26 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Anh chia sẻ, mỗi lần hiến máu đều cảm thấy rất vui, hạnh phúc vì làm được điều tử tế. "Giờ mình nghiện kim, nghiện hiến máu mất rồi"