Đà Nẵng tiếp nhận 3 chuyến bay nhập cảnh/tuần, hành khách cách ly như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp nhận không quá 3 chuyến bay đưa người nhập cảnh thực hiện cách ly y tế tại khách sạn mỗi tuần.

Ngày 2/12, UBND TP Đà Nẵng cho hay đã ban hành phương án khôi phục đón các chuyến bay đưa người nhập cảnh thực hiện cách ly y tế tập trung tại các các khách sạn được thiết lập là cơ sở cách ly y tế tập trung có thu phí trên địa bàn.

Người nhập cảnh gồm công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài, chuyên gia, lao động kỹ thuật.

Thành phố sẽ tiếp nhận không quá 3 chuyến bay đưa khách cách ly mỗi tuần.

Đà Nẵng tiếp nhận 3 chuyến bay nhập cảnh/tuần, hành khách cách ly như thế nào? ảnh 1

Khách du lịch xuống sân bay Đà Nẵng vào tháng 11/2021.

Khách cách ly phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam tiếp nhận (không áp dụng đối với trẻ dưới 12 tuổi đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ). Thời gian tiêm vắc xin có hiệu lực đủ 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất cảnh.

Hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp và được Việt Nam công nhận. Thời gian từ lúc xuất viện tính đến thời điểm xuất cảnh không quá 6 tháng.

Ngoài ra, phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh. Người nhập cảnh thuộc đối tượng phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung có bảo hiểm y tế quốc tế còn giá trị sử dụng và có phạm vi thanh toán khám chữa bệnh tại Việt Nam.

Đà Nẵng tiếp nhận 3 chuyến bay nhập cảnh/tuần, hành khách cách ly như thế nào? ảnh 2

Một khách sạn tại quận Sơn Trà được thiết lập thành cơ sở cách ly y tế.

Khách cách ly phải tự chi trả toàn bộ chi phí đưa đón, ăn, ở, xét nghiệm… Trường hợp nếu khách cách ly bị mắc COVID-19 thì phải thanh toán chi phí điều trị theo quy định.

Trao đổi với Tiền Phong, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho hay trên địa bàn có 32 khách sạn được thiết lập làm cơ sở cách ly y tế. Nhân viên khách sạn đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19, được tập huấn các quy trình, quy định phòng chống dịch. Toàn bộ nhân viên cũng sẽ thực hiện 3 tại chỗ trong suốt quá trình phục vụ khách.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất lập hội đồng thẩm định doanh nghiệp tham gia đấu giá từ vụ 'bỏ cọc' Thủ Thiêm

Đề xuất lập hội đồng thẩm định doanh nghiệp tham gia đấu giá từ vụ 'bỏ cọc' Thủ Thiêm

TPO - Nhiều chuyên gia cho rằng, từ vụ đấu giá đất tại Thủ Thiêm là lùm xùm bỏ cọc, để việc đấu giá diễn ra hiệu quả cao nhất cần thành lập hội đồng thẩm định doanh nghiệp tham gia đấu giá từ: lựa chọn các doanh nghiệp đủ tiềm lực về tài chính, năng lực thực thi, chấm điểm ý tưởng thiết kế …