Hàn Quốc là khách hàng nhập khẩu vũ khí lớn thứ 3 của Mỹ

Dàn xe tăng của quân đội Hàn Quốc.
Dàn xe tăng của quân đội Hàn Quốc.
TPO - Hàn Quốc đã nhập khẩu vũ khí của Mỹ với tổng trị giá 6,73 tỷ USD trong giai đoạn từ 2008 đến 2017, trở thành nhà nhập khẩu vũ khí lớn thứ ba của Mỹ, theo phân tích thị trường quốc phòng hàng năm cho thấy.

Theo thống kê và phân tích thị trường quốc phòng toàn cầu 2018 của Cơ quan Công nghệ và Chất lượng Quốc phòng  thì Ả Rập Xê Út đứng đầu danh sách các nhà nhập khẩu vũ khí của Mỹ, tiếp theo là Úc, Hàn Quốc và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Bắt đầu từ năm 2008, Ả Rập Xê Út đã nhập khẩu vũ khí trị giá 10,63 tỷ USD Mỹ, trong khi Úc và UAE đã mua lần lượt 7,27 tỷ USD và 6,7 tỷ USD vũ khí của Mỹ.

Nhật Bản, một đồng minh châu Á cốt lõi của Mỹ, chiếm vị trí thứ bảy với việc mua vũ khí trị giá 3,75 tỷ USD trong cùng thời kỳ.

Danh sách các nhà nhập khẩu vũ khí trên thế giới cho thấy sự phụ thuộc nặng nề của các nước vào các sản phẩm quân sự của Mỹ cho quốc phòng

Trong những năm gần đây, Seoul đã chọn các sản phẩm quân sự của Mỹ cho các dự án mua sắm lớn của mình như: mua máy bay chiến đấu F-35A của Lockheed Martin và máy bay tuần tra hàng hải P-8 Poseidon của Boeing.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.