Hàn Quốc điều thêm hàng trăm binh sĩ đến Vịnh Aden

Chiến hạm của Hải quân Hàn Quốc. Ảnh: Wikipedia
Chiến hạm của Hải quân Hàn Quốc. Ảnh: Wikipedia
TPO - Ngày 13/8, Yonhap đưa tin Hàn Quốc dự định sẽ gửi thêm 300 binh sĩ tới Vịnh Aden ngoài khơi Somalia, trong khi có nhiều thông tin đồn đoán về nhiệm vụ của Seoul ở Eo biển Hormuz gần Iran.

Theo Yonhap, Đơn vị CheongHae sẽ khởi hành từ bờ biển phía nam Hàn Quốc. Quân đội sẽ thực hiện các nhiệm vụ chống cướp biển ngoài khơi Somalia trong 6 tháng. Nhiệm vụ bắt đầu vào tháng 9.

Đơn vị này đã được triển khai tại Vịnh Aden từ năm 2009 như một phần trong nỗ lực của thế giới nhằm chống cướp biển trong khu vực.

Tuy nhiên, suy đoán trên các phương tiện truyền thông vẫn tiếp tục về việc Hàn Quốc sẽ gia nhập liên minh hàng hải do Mỹ dẫn đầu ở eo biển Hormuz.

Trước đó, Mỹ đã mời Úc, Pháp, Đức, Nhật Bản, Na Uy, Hàn Quốc và Vương quốc Anh, cùng tham gia một liên minh để bảo đảm an ninh trên eo biển Hormuz, một tuyến đường thủy chiến lược nối Vịnh Ba Tư và Vịnh Ô-man.

Kể từ tháng 5, một số tàu chở dầu đã bị tấn công ở eo biển Hormuz. Mỹ và các đồng minh đã đổ lỗi cho Iran về các sự cố, trong khi Tehran đã phủ nhận sự liên quan của mình. Căng thẳng đã thúc đẩy Washington xây dựng sự hiện diện quân sự trong khu vực, Mỹ đã triển khai một nhóm tấn công tàu sân bay, tên lửa Patriot, máy bay ném bom B-52, máy bay chiến đấu F-15 và tàu khu trục USS Mason đồng thời kêu gọi các nước đồng minh tham gia.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung tướng Nguyễn Đức Soát tái đắc cử Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

Trung tướng Nguyễn Đức Soát tái đắc cử Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

TPO - Ngày 18/5, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ hai, nhiệm kỳ 2022-2027, với chủ đề “Nâng cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và nhân văn cao cả, ra sức xây dựng Hội vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phát huy sức mạnh tổng hợp, cùng nhau chung tay góp sức khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh vì cuộc sống bình yên và phát triển”.
'Gia cố' lưới lửa canh trời

'Gia cố' lưới lửa canh trời

TP - Những người trẻ ở Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã chủ động nghiên cứu, cải tiến các loại thiết bị sẵn có trong biên chế, nhằm nâng cao sức mạnh bảo vệ chủ quyền đất nước bằng tên lửa và pháo phòng không.