Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu
TPO - Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã chính thức đưa vào biên chế robot chiến đấu Platforma-M, thành tựu khoa học công nghệ mới nhất của ngành công nghiệp quốc phòng Liên bang Nga.
Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 1

Robot Platforma-M được cho là từng bước thay thế binh sĩ thuộc Hạm đội Thái Bình Dương khi làm việc trong môi trường sinh hóa phức tạp cũng như các nhiệm vụ nguy hiểm, nhằm nâng cao tính hiệu quả cũng như giảm thiểu thương vong.

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 2
Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 3
Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 4

Tuy nhiên, Robot Platforma-M hiện vẫn cần người vận hành từ xa thông qua thiết bị điều khiển. 

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 5
Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 6

Robot Platform-M được Viện Nghiên cứu Công nghệ-Khoa học tiến bộ Izhevsk phát triển và đã được công bố công khai lần đầu tại Kaliningrad nhân dịp diễu hành quân sự trong Lễ kỷ niệm chiến thắng lần thứ 69 trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Nga (năm 2014).

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 7

Tiếp đó vào tháng 12/2014, robot chiến đấu Platform-M được Nga điều tới tiến hành cuộc tập trận bảo vệ căn cứ hải quân ở Kamchatka, nơi đồn trú của Hạm đội tàu ngầm Thái Bình Dương của nước này.

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 8

Đây không phải lần đầu robot này được điều động tham gia tập trận.

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 9

Sự xuất hiện của Platform-M có thể giúp Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tăng cường hoạt động thu thập thông tin tình báo, tuần tra, phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu di động hoặc cố định một cách hiệu quả hơn, góp phần bảo vệ các cứ điểm quan trọng.

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 10

Robot Platform-M được trang bị các vũ khí chiến đấu “khủng” như súng máy 7,62mm và súng phóng lựu, có thể tiêu diệt mục tiêu qua hệ thống điều khiển tự động và bán tự động cùng sự hỗ trợ của hệ thống quang-điện tử và định vị trinh sát radio.

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 11

Platform-M hứa hẹn sẽ trở thành một loại vũ khí tự động lọt vào tầm ngắm của Nga trong việc bố trí lực lượng bảo vệ các căn cứ quân sự, vũ khí chiến lược chẳng hạn như các hầm phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
TPO - Tại Hội nghị về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Bộ GD&ĐT tổ chức sáng nay (20/6), Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm ứng dụng Công nghệ cao, Bộ Công an cho biết một số quốc gia trên thế giới đã phát hiện thí sinh sử dụng AI để gian lận thi.