Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu
TPO - Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã chính thức đưa vào biên chế robot chiến đấu Platforma-M, thành tựu khoa học công nghệ mới nhất của ngành công nghiệp quốc phòng Liên bang Nga.
Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 1

Robot Platforma-M được cho là từng bước thay thế binh sĩ thuộc Hạm đội Thái Bình Dương khi làm việc trong môi trường sinh hóa phức tạp cũng như các nhiệm vụ nguy hiểm, nhằm nâng cao tính hiệu quả cũng như giảm thiểu thương vong.

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 2
Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 3
Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 4

Tuy nhiên, Robot Platforma-M hiện vẫn cần người vận hành từ xa thông qua thiết bị điều khiển. 

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 5
Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 6

Robot Platform-M được Viện Nghiên cứu Công nghệ-Khoa học tiến bộ Izhevsk phát triển và đã được công bố công khai lần đầu tại Kaliningrad nhân dịp diễu hành quân sự trong Lễ kỷ niệm chiến thắng lần thứ 69 trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Nga (năm 2014).

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 7

Tiếp đó vào tháng 12/2014, robot chiến đấu Platform-M được Nga điều tới tiến hành cuộc tập trận bảo vệ căn cứ hải quân ở Kamchatka, nơi đồn trú của Hạm đội tàu ngầm Thái Bình Dương của nước này.

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 8

Đây không phải lần đầu robot này được điều động tham gia tập trận.

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 9

Sự xuất hiện của Platform-M có thể giúp Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tăng cường hoạt động thu thập thông tin tình báo, tuần tra, phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu di động hoặc cố định một cách hiệu quả hơn, góp phần bảo vệ các cứ điểm quan trọng.

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 10

Robot Platform-M được trang bị các vũ khí chiến đấu “khủng” như súng máy 7,62mm và súng phóng lựu, có thể tiêu diệt mục tiêu qua hệ thống điều khiển tự động và bán tự động cùng sự hỗ trợ của hệ thống quang-điện tử và định vị trinh sát radio.

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 11

Platform-M hứa hẹn sẽ trở thành một loại vũ khí tự động lọt vào tầm ngắm của Nga trong việc bố trí lực lượng bảo vệ các căn cứ quân sự, vũ khí chiến lược chẳng hạn như các hầm phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.
Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại một sân golf ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 6/9/2017. Ảnh: AP

Trung Quốc phản đối kế hoạch triển khai tên lửa của Mỹ

TP - Trung Quốc phản đối kế hoạch của Mỹ triển khai tên lửa và hệ thống phòng thủ ở các nước láng giềng. Trong khi đó, Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương (PACAF) đang dự thảo chiến lược kép về năng lực phòng vệ và triển khai lực lượng đối phó mối đe dọa từ năng lực quân sự gia tăng của Trung Quốc.