Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu
TPO - Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã chính thức đưa vào biên chế robot chiến đấu Platforma-M, thành tựu khoa học công nghệ mới nhất của ngành công nghiệp quốc phòng Liên bang Nga.
Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 1

Robot Platforma-M được cho là từng bước thay thế binh sĩ thuộc Hạm đội Thái Bình Dương khi làm việc trong môi trường sinh hóa phức tạp cũng như các nhiệm vụ nguy hiểm, nhằm nâng cao tính hiệu quả cũng như giảm thiểu thương vong.

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 2
Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 3
Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 4

Tuy nhiên, Robot Platforma-M hiện vẫn cần người vận hành từ xa thông qua thiết bị điều khiển. 

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 5
Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 6

Robot Platform-M được Viện Nghiên cứu Công nghệ-Khoa học tiến bộ Izhevsk phát triển và đã được công bố công khai lần đầu tại Kaliningrad nhân dịp diễu hành quân sự trong Lễ kỷ niệm chiến thắng lần thứ 69 trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Nga (năm 2014).

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 7

Tiếp đó vào tháng 12/2014, robot chiến đấu Platform-M được Nga điều tới tiến hành cuộc tập trận bảo vệ căn cứ hải quân ở Kamchatka, nơi đồn trú của Hạm đội tàu ngầm Thái Bình Dương của nước này.

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 8

Đây không phải lần đầu robot này được điều động tham gia tập trận.

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 9

Sự xuất hiện của Platform-M có thể giúp Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tăng cường hoạt động thu thập thông tin tình báo, tuần tra, phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu di động hoặc cố định một cách hiệu quả hơn, góp phần bảo vệ các cứ điểm quan trọng.

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 10

Robot Platform-M được trang bị các vũ khí chiến đấu “khủng” như súng máy 7,62mm và súng phóng lựu, có thể tiêu diệt mục tiêu qua hệ thống điều khiển tự động và bán tự động cùng sự hỗ trợ của hệ thống quang-điện tử và định vị trinh sát radio.

Hạm đội Thái Bình Dương tăng cường siêu robot chiến đấu ảnh 11

Platform-M hứa hẹn sẽ trở thành một loại vũ khí tự động lọt vào tầm ngắm của Nga trong việc bố trí lực lượng bảo vệ các căn cứ quân sự, vũ khí chiến lược chẳng hạn như các hầm phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hiện nay hải quân Nga có duy nhất một con tàu sân bay - tàu tuần dương chở máy bay hạng nặng "Đô đốc Hạm đội Liên Xô Kuznetsov"

Nga hé lộ thông tin kế hoạch đóng tàu sân bay mới

TPO - Ủy ban Quân sự-Công nghiệp Liên bang Nga, khi chuẩn bị một chương trình trang bị vũ khí nhà nước mới cho giai đoạn 2024-2033, sẽ đánh giá tính khả thi của kế hoạch đóng một tàu sân bay mới, ông Vladimir Pospelov, thành viên Ủy ban Công nghiệp-Quân sự Nga, thành viên Ban Hàng hải của Chính phủ Nga nói với RIA Novosti.
Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

TPO - Trong một cuộc tập trận, pháo tự hành 152 mm Msta-S đã xuất sắc tiêu diệt toàn bộ kẻ thù giả định tại khu huấn luyện Tarskoye ở Bắc Ossetia. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Msta-S được hỗ trợ bởi các máy bay không người lái. Hỏa lực chính của 2S19 Msta-S là khẩu pháo 152mm L/47 2A64 tầm bắn xa 24,7km và 36km với loại đạn pháo tăng tầm. Một kíp chiến đấu có thể kích hoạt tối đa 6-8 viên đạn/phút.