Có 46 kết quả :

Tàu hộ vệ Rezky mới của Nga phóng thử tên lửa chống hạm Uran

Tàu hộ vệ Rezky mới của Nga phóng thử tên lửa chống hạm Uran

TPO - Tàu hộ vệ Rezky mới thuộc Đề án 20380 đã phóng thành công tên lửa hành trình Uran trong một cuộc thử nghiệm trên biển. Theo Sputnik, tên lửa hành trình Uran đã đánh trúng mục tiêu được chỉ định ở khoảng cách hơn 30 km. Khu vực thử nghiệm được các tàu và máy bay của Hạm đội Thái Bình Dương bảo vệ. Rezky do cục thiết kế hải quân Almaz của Nga thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ chống ngầm và tác chiến chống hạm.
Uy lực hệ thống Bastion được Nga đưa đến quần đảo tranh chấp với Nhật Bản

Uy lực hệ thống Bastion được Nga đưa đến quần đảo tranh chấp với Nhật Bản

TPO - Được thiết kế với vai trò phòng thủ cũng như đánh chặn các cuộc tấn công ven biển, Bastion mới đây đã được quân đội Nga điều động đến quần đảo Kuril mà Nhật Bản cũng tuyên bố chủ quyền với tên gọi là Lãnh thổ phương Bắc. Tranh chấp giữa hai nước bắt đầu từ sau Thế chiến 2, khi Liên Xô giành quyền kiểm soát quần đảo này từ Nhật Bản.
Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr từ tàu ngầm

Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr từ tàu ngầm

TPO - Một tàu ngầm thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga vừa tham gia cuộc tập trận phóng tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu trên biển và trên bờ biển. Tên lửa đầu tiên bắn trúng mục tiêu mô phỏng tàu địch, tên lửa thứ hai đánh trúng một mục tiêu ven biển tại thao trường chiến thuật Surkum ở Khabarovsk thuộc vùng Viễn Đông của Nga.
Ảnh: Hải Âu

Army Games 2021: Bế mạc môn thi ‘Cúp biển’

TPO - Sáng 29/8, tại Quân cảng Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân LB Nga, lễ bế mạc môn thi “Cúp biển”-Army Games 2021 đã được tổ chức trang trọng, khép lại những ngày thi đấu sôi động, quyết liệt giữa các đội tuyển ở thành phố ven biển TP Vladivostok, LB Nga.
Trực thăng Ka-27PS hạ cánh chặn khủng bố giữa đường cao tốc

Trực thăng Ka-27PS hạ cánh chặn khủng bố giữa đường cao tốc

TPO - Lần đầu tiên, một chiếc trực thăng tìm kiếm và cứu hộ hải quân Ka-27PS thuộc Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã hạ cánh và cất cánh từ đường cao tốc. Trong bài diễn tập, ngay khi phát hiện mục tiêu, trực thăng Ka-27PS đã hạ cánh trên đường cao tốc liên bang Yelizovo-Petropavlovsk-Kamchatsky. Các binh sĩ nhanh chóng đổ bộ xuống từ trực thăng, chặn chiếc xe tình nghi và tiêu diệt những kẻ khủng bố giả định.
Đội hình tàu mặt nước của hạm đội Thái Bình Dương. Ảnh: US Navy

Hải quân Mỹ liên tiếp tập trận quy mô lớn

TPO - Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ đã lên một kế hoạch đặc biệt nhằm thực hiện cuộc biểu dương sức mạnh quy mô toàn cầu nhằm chứng minh Washington luôn chuẩn bị để ngăn chặn và đối đầu với các động thái quân sự từ những quốc gia tiềm tàng.