[VIDEO] Nga khoe robot chiến đấu tối tân Platform-M

[VIDEO] Nga khoe robot chiến đấu tối tân Platform-M
TPO - Platform-M là hệ thống robot chiến đấu mới nhất của Nga đang được tích cực cho thử nghiệm từ giữa năm ngoái đến nay và đã phần nào chứng tỏ được sự lợi hại của nó.

Có hình dạng như một chiếc xe tăng nhỏ, robot này nặng 816 kg, di chuyển với tốc độ 45 km/giờ.

Hệ thống robot cỡ nhỏ này được đặt trên một khung gầm có bánh xích, đã mở ra một kỷ nguyên mới trong tác chiến có định hướng phi tiếp xúc (non-contact guided combat) trong bất kỳ thời điểm nào, dưới mọi điều kiện, đặc biệt là điều kiện phức tạp. Platform-M có khả năng thực hiện các nhiệm vụ trinh sát và tuần tra, cũng như bảo vệ các mục tiêu chiến lược.

Được trang bị súng tiểu liên Kalashinikov, robot này có thể cung cấp một sự kháng cự hiệu quả và phá hủy các mục tiêu thậm chí đang cơ động, và tất cả các hoạt động này đều không cần có sự tham gia của con người vì nó được hướng dẫn tự động.

Bộ Quốc phòng Nga dự đoán robot sẽ bắt đầu hoạt động tích cực từ năm 2017 - 2018 và đến năm 2025 sẽ chiếm khoảng 30% toàn bộ công nghệ quân sự trong lực lượng vũ trang Nga.

Hiện cũng đã có một số robot chiến trường đi vào hoạt động với các nhiệm vụ đa dạng như trinh sát, phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu tĩnh lẫn động, chi viện hỏa lực cho các đơn vị, tuần tra và bảo vệ các mục tiêu quan trọng.


Theo Theo RT
MỚI - NÓNG